So sánh vitamin E đỏ và vitamin E vàng loại nào tốt hơn?

Chắc hẳn dù bạn là một người không chuyên về y học hay dinh dưỡng học. Thì vẫn có thể biết vitamin E là một loại vitamin rất “điển hình” cho sức khỏe. Và nhất là việc chăm sóc sắc đẹp của mọi người. Do đó việc làm sao bổ sung được vitamin E cho đủ, cho đúng cũng là mối quan tâm của nhiều người. Hôm nay Nubeauty sẽ cùng mọi người chia sẻ để hiểu đúng hơn về vitamin E. Và xem thử vitamin e đỏ và vàng loại nào tốt hơn.

Vitamin e đỏ và vàng loại nào tốt hơn
Vitamin e đỏ và vàng loại nào tốt hơn

So sánh vitamin E đỏ và vàng loại nào tốt hơn?

Vitamin E là loại vitamin gồm có 8 hình thức chính. Tuy nhiên lại được chia thành hai nhóm chính là tocopherols và tocotrienols. Với các đồng phân alpha, beta, gamma và delta.

Nếu tocopherols được biết đến là nhóm vitamin E phổ biến với giá thành rẻ. Thì tocotrienols lại được biết đến như nhóm vitamin quý. Có giá trị cao về mặt nghiên cứu, và thường có giá đắt. Cũng chính vì đặc điểm này mà tocotrienols được bán chủ yếu trên thị trường với dạng alpha.

Để điểm mặt tiêu biểu cho dòng sản phẩm này người ta thường hình dung đến hai loại “cộm cán” là vitamin E đỏ và vitamin E vàng. Mà ngày hôm nay chúng ta sẽ đặt lên “bàn cân” so sánh vitamin e đỏ và vàng loại nào tốt hơn.

Vitamin E đỏ là gì?

Để nói đến vitamin E đỏ một cách cụ thể và dễ nhận biết nhất đó chính là loại vitamin có hình thái dạng viên đỏ. Đây cũng là một loại vitamin E có bản chất là alpha tocopherols.

Nếu bạn tìm hiểu nhiều hơn thì hầu hết các loại vitamin E đỏ phổ biến hiện nay được bán trên thị trường có nguồn gốc từ Nga. Ngoài ra Việt Nam hiện cũng đang có một loại vitamin E đỏ đó chính là Vshine.

Song nhìn chung thì sản phẩm vitamin E đỏ đang được biết đến nhiều nhất là Zentiva, Sanofi, Mirrolla Giúp da được bảo vệ chăm sóc. Đem lại cho người dùng làn da mịn màng tươi trẻ. Chống lại tình trạng lão hóa, tàn phá da cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Chống lại tình trạng lão hóa, tàn phá da cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Chống lại tình trạng lão hóa, tàn phá da cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Vitamin E vàng là gì?

Vitamin vàng là một loại vitamin có dạng viên màu vàng. Đối với loại vitamin này bạn sẽ thấy chúng bày bán có phần nhiều hơn vitamin E đỏ trên thị trường. Có thể do số lượng nhà cũng cấp nhiều. Nhưng cũng có thể do vitamin vàng được ra đời sớm hơn nên có phần phổ biến hơn. Nhưng khó có thể đánh đồng được loại nào tốt hơn nhé.

Đây cũng là loại vitamin có bản chất là alpha tocopherols. Và thương hiệu được biết đến nhiều nhất đối với loại vitamin này phải kế đến Kirkland của Mỹ. Và hầu như khi bạn ra tiệm thuốc gần nhà và nói muốn mua vitamin E để uống cho sức khỏe hay da dẻ. Họ sẽ thường bán cho bạn loại này.

Vitamin vàng là một loại vitamin có dạng viên màu vàng
Vitamin vàng là một loại vitamin có dạng viên màu vàng

Điểm giống nhau của 2 loại vitamin

Hai loại vitamin này có thành phần gần như là giống nhau, trong mỗi viên có chưa 400 IU. Đều là vitamin E nhóm tocopherols nên có công dụng tương đối giống nhau trong việc chăm sóc sức khỏe và vẻ đẹp:

  • Tăng khả năng hỗ trợ làm đẹp bằng việc giúp da trở nên mịn màng, căng bóng và tươi sáng tự nhiên
  • Đẩy lùi lão hóa, giúp cải thiện nếp nhăn
  • Kích hoạt giải độc tố tốt hơn để da giảm nám, giảm mụn
  • Bổ sung nội tiết tố cho phái nữ, thúc đẩy quá trình mang thai
  • Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể
  • Cung cấp độ ẩm cho da mịn màng tươi trẻ

Tìm hiểu thêm về công dụng của vitamin e đỏ

Những điểm khác biệt chính

Trên đây chúng ta vừa nói về những điểm giống nhau của 2 loại vitamin E đỏ và vàng trong vitamin e đỏ và vàng loại nào tốt hơn. Tiếp theo hãy xem chúng khác nhau điều gì?

Sự khác biệt giữa vitamin e đỏ và vitamin e vàng
Sự khác biệt giữa vitamin e đỏ và vitamin e vàng

Màu sắc và nguồn gốc xuất xứ

Vitamin E đỏ có màu sắc đỏ thẫm.  Đối với loại vitamin E đỏ này như ở trên đã đề cập. Bạn sẽ thường thấy chúng có xuất xứ từ Nga.

Trong khi đó vitamin E vàng có xuất xứ từ nhiều nguồn được đặc trưng bởi màu vàng của mình.

Phần chất bên trong

Đa phần khi sử dụng sản phẩm thì người tiêu dùng thường thắc mắc bên trong viên vitamin này có những gì và màu sắc ra sao. Và để giải đáp những thắc mắc đó thì mình cũng đã sử dụng và test thử màu sắc bên trong dung dịch của 2 loại vitamin.

Vitamin đỏ: Chất bên trong vitamin E đỏ có màu trắng. Thực chất màu đỏ được tạo ra do vỏ kén của viên vitamin E mà thôi. Nếu bạn đã từng thử cắt một viên vitamin E đỏ ra. Thì sẽ thấy rằng thực chất dung dịch bên trong lại là màu trắng.

Vitamin vàng: chất bên trong có màu trắng hoặc vàng nhạt. Tương tự như vitamin E đỏ. Màu sắc này cũng được tạo ra từ vỏ kén. Mình đã cắt thử một số loại khác nhau. Và thấy chúng có màu trắng, màu vàng nhạt. Việc chúng có màu vàng ở đây không phải cho bản chất sắc tố của vitamin E mà là do thành phần dung môi hòa tan.

Tổng kết lại cho phần màu sắc thì ở hai loại vitamin này chúng chỉ khác nhau về màu sắc ngoại quan mà thôi. Nhưng về bản chất, công dụng thì yếu tố màu sắc không hề quyết định. Hay có tác dụng gì ở đây về vitamin e đỏ và vàng loại nào tốt hơn nhé.

Test phần bên trong của vitamin e đỏ và vitamin e vàng
Test phần bên trong của vitamin e đỏ và vitamin e vàng

Thành phần vitamin E

Để biết được chất lượng vitamin e đỏ và vàng loại nào tốt hơn của 2 loại vitamin này. Chúng ta cần phải biết thành phần chủ yếu có trong 2 loại vitamin là gì. Đây cũng chính là yếu tố khiến dù cho có nhiều loại vitamin trên thị trường có cùng nhóm tocopherols. Nhưng vẫn có đánh giá là loại nào tốt hơn.

Sau đây mình sẽ liệt kê thành phần chính có trong vitamin E đỏ và vàng.

Hoạt chất chính

Vitamin E đỏ có hoạt chất chính là alpha-tocopherol acetate.

Về Vitamin E vàng có hoạt chất chủ yếu là alpha-tocopherol acetate. Tuy nhiên trên thị trường hiện này còn có những loại vitamin vàng có hoạt chất khác.

Những thành phần phụ

Thành phần phụ có trong vitamin E đỏ: Gelatin, dầu thực vật, glycerol 85%, methylparaben, ponceau 4R….

Thành phần phụ có trong vitamin E vàng: Gelatin, dầu thực vật, glycerol, nước và natri benzoat…

Một số loại sản phẩm nổi bật của 2 loại vitamin

Vitamin E đỏ

Vitamin E đỏ có 3 loại chính đó là:

Loại thứ nhất: Vitamin E đỏ Nga Zentiva 200mg, 30 viên mỗi hộp

Loại thứ hai: Vitamin E đỏ Nga Mirrolla 270mg, 30 viên mỗi hộp

Loại thứ ba: Vitamin E đỏ Nga Vshine chống oxy hóa, 30 viên mỗi hộp

Các loại vitamin e đỏ hiện nay
Các loại vitamin e đỏ hiện nay

Vitamin E vàng

Vitamin E vàng có 3 loại thường gặp

Loại thứ nhất: Vitamin E vàng Puritan’s Pride

Loại thứ hai: Vitamin E vàng Kirkland Signature 400 IU

Loại thứ ba: Vitamin E vàng Enat 400

Loại vitamin nào sẽ tốt hơn?

Đối với vitamin E đỏ thì màu sắc đỏ bên ngoài thuốc không thể giúp ta phân định được chính xác chất lượng của Vitamin. Mà cần phải sử dụng lâu dài, đều đặn thì sẽ mang lại hiệu quả mong muốn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Vitamin E khác nhau, cũng có một số loại bán trôi nổi trên thị trường. Nhưng mình khuyên bạn nên sử dụng những sản phẩm có thương hiệu uy tín sẽ tốt ở chất lượng hơn so với sản phẩm trôi nổi hiện nay.

Tham khảo bài viết tiếp theo: cách phân biệt vitamin e đỏ thật giả

KẾT LUẬN

Sự khác biệt lớn nhất giữa các sản phẩm vitamin E là loại vitamin E. Và những hoạt chất đính kèm trong sản phẩm. Không thể đánh giá vitamin E đỏ và vitamin E vàng loại nào tốt hơn. Vì mỗi loại vitamin E đều có tác dụng riêng của nó giúp cho cơ thể bạn tốt hơn. Nhưng chúng có những điểm chung với nhau đó là: Chống oxy hóa cho cơ thể, giúp làn da bạn tươi tắn hơn và giúp tăng nội tiết tố nữ trong cơ thể bạn.