3 lưu ý khi sử dụng dầu cá – Và dầu cá và dầu gấc cái nào tốt cho mắt hơn?

Dầu cá và dầu gấc luôn được nhắc đến hàng đầu trong việc bổ sung thị lực, giúp bảo vệ mắt. Thế nhưng nhiều người vẫn phân vân rằng liệu giữa hai loại trên thì nên sử dụng loại nào?

Đặc biệt là những lưu ý khi sử dụng dầu cá để đạt được hiệu quả nhất? Bài viết dưới đây sẽ trả lời hết những câu hỏi đó cho bạn nhé. 

luu-y-khi-su-dung-dau-ca-nubeauty-1
Lưu ý khi sử dụng dầu cá mà nhiều người chưa biết

3 lưu ý khi sử dụng dầu cá mà bạn phải lưu tâm

Sử dụng dầu cá là rất tốt cho mắt. Nhưng bạn phải biết 3 lưu ý khi sử dụng dầu cá này. Để dùng có hiệu quả và tránh gặp những tác dụng phụ.

Nên uống dầu cá trong bao lâu là tốt nhất? 

Dầu cá trước giờ luôn được xem là một loại thực phẩm chức năng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng không có nghĩa là chúng ta uống quá nhiều vào cơ thể hay uống trong một thời gian dài.

Để phát huy hết công dụng của dầu cá thì chúng ta nên uống theo một  thời gian nhất định. Vậy uống dầu cá bao lâu thì nghỉ hay nên uống dầu cá trong bao lâu thì phụ thuộc vào người sử dụng.

Tùy theo cơ địa mỗi người mà dầu cá sẽ phát huy tác dụng nhanh hay chậm. Người uống là người như thế nào: xét về độ tuổi, phụ nữ hay nam giới, uống với mục đích gì, tình trạng bệnh lý,…

Theo các chuyên gia khuyến cáo thì chúng ta chỉ nên sử dụng dầu cá trong 1-2 tháng. Sau thời gian đó thì bạn nên có thời gian nghỉ. Có thể ngắn hay dài còn tùy thuộc vào bạn cảm thấy chất dinh dưỡng có trong dầu cá bạn đã hấp thụ hết hay chưa.

Đặc biệt hơn vì dầu cá không phải là thuốc. Nên phải mất ít nhất 3 tháng thì mới bắt đầu phát huy tác dụng. Và quan trọng hơn là nếu dầu cá không có tác dụng với bản thân bạn. Thì cũng không nên tiếp tục uống, sẽ làm cho cơ thể bị dư thừa. 

luu-y-khi-su-dung-dau-ca-nubeauty-2
Nên uống dầu cá trong bao lâu là tốt nhất?

Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày?

Thế nhưng nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày là đúng nhất? Với  mỗi người sẽ có cách sử dụng khác nhau, cụ thể như sau:

 • Từ 1-3 tuổi: nên uống ít nhất 0.7g mỗi ngày.
 • Từ 4-8 tuổi nên sử dụng ít nhất 0.9g mỗi ngày.
 • Từ 9 đến 13 đối với nam nên uống 1.2g mỗi ngày. Với nữ thì nên sử dụng 1.0g mỗi ngày.
 • Từ 14 tuổi trở lên, với nam thì nên dùng 1.6g mỗi ngày, với nữ là 1.1g mỗi ngày.
 • Đối với những phụ nữ mang thai thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi uống. Liều lượng khuyên dùng là  khoảng 4g mỗi ngày, sau khi sinh thì sẽ giảm xuống còn 1.5g mỗi ngày
luu-y-khi-su-dung-dau-ca-nubeauty-3
Nên uống bao nhiêu viên dầu cá mỗi ngày

Uống dầu cá đúng cách như thế nào? 

Có rất nhiều người hiện nay không quá quan trọng việc uống dầu cá như thế nào. Và uống không có thời gian xác định. Như thế thì không nên. Không đúng thời điểm để cơ thể khiến cho kết quả uống dầu cá lâu hơn.

Vậy uống dầu cá đúng cách như thế nào? Thời điểm tốt nhất để uống dầu cá là nên dùng cùng hoặc sau mỗi bữa ăn.

Lí do nên uống sau bữa ăn là do sau khi ăn thì dạ dày thường co bóp để hấp thụ chất dinh dưỡng trong thức ăn. Nếu bạn uống dầu cá trong lúc này sẽ giúp dầu cá hấp thụ chung với thức ăn. Không những thế thì việc này cũng giúp bổ sung thêm hàm lượng vitamin bị thiếu hụt trong mỗi bữa ăn. 

Vậy trong ba bữa thì nên uống vào bữa nào là hợp lý nhất? Cơ thể sẽ hấp thụ dầu cá tốt nhất vào bữa sáng lúc bạn vừa ăn sáng xong. Bữa sáng trước giờ luôn được xem là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Và là thời gian cơ thể hấp thụ tốt nhất. Từ sau khoảng 14h đi thì độ hấp thụ sẽ kém dần. 

Ai có thể sử dụng được dầu cá? Đối tượng sử dụng dầu cá rất đa dạng không kể trẻ em hay người lớn, nam hay nữ. Bởi dầu cá giúp bổ sung được nguồn acid béo quan trọng trong cơ thể. Kể cả lúc bạn khỏe mạnh thì việc bổ sung dầu cá mỗi ngày cũng có tác dụng giúp duy trì sức khỏe.

luu-y-khi-su-dung-dau-ca-nubeauty-4
Uống dầu cá đúng cách như thế nào?

7 điều bạn có thể chưa biết về việc sử dụng dầu cá

Ngoài những lưu ý trên, thì 7 điều dưới đây về dầu cá bạn cũng nên biết để sử dụng tốt dầu cá:

 • Nếu bạn uống dầu cá omega 3 ít nhất một tháng trước ngày phẫu thuật tim hoặc nong mạch vành. Điều này sẽ giúp ngăn ngừa tắc nghẽn tái phát lên đến 26%.
 • Không uống dầu cá với thuốc tránh thai và thuốc giảm cân. Bởi trong hai loại thuốc này chứa ORLISTAT ngăn chặn lượng chất béo hấp thụ vào máu sẽ làm giảm hiệu quả của viên dầu cá. Nếu có uống hãy uống cách nhau ít nhất 2 giờ. 
 • Không uống dầu cá với thuốc điều trị huyết áp cao bởi có thể làm huyết áp tụt xuống mức quá thấp. 
 • Nếu khó ngủ, hãy uống dầu cá có omega 3 trong bữa ăn tối. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng nồng độ omega 3 cao trong máu sẽ giúp bạn dễ ngủ và ngủ ngon hơn.
 • Bạn có thể tự bổ sung dầu cá tại nhà mà không cần chỉ định của bác sỹ. Lưu ý rằng liều lượng chỉ dưới 3g/ngày. Đây là liều lượng an toàn cho hầu hết mọi người. Nếu bạn uống quá nhiều từ 3g trở lên có thể khiến máu khó đông, suy giảm hệ miễn dịch nặng hơn là tăng nguy cơ chảy máu…
 • Một số tình trạng phổ biến khi uống dầu cá là ợ hơi, hơi thở hôi, ợ nóng, buồn nôn, đi phân lỏng, chảy máu cam. Để giảm các tác dụng phụ này bạn nên uống dầu cá trong bữa ăn. Hoặc kĩ hơn thì có thể làm lạnh viên dầu cá trước khi uống.
 • Không có thời gian nào là phải uống dầu cá cả. Tuy nhiên để đạt hiệu quả thì bạn nên có thói quen uống bổ sung dầu cá vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Có thể vào bữa sáng, bữa trưa hoặc bữa tối. 
luu-y-khi-su-dung-dau-ca-nubeauty-5
Dầu cá là một thực phẩm rất tốt cho thị lực

So sánh dầu cá và dầu gấc cái nào tốt cho mắt hơn? Nên chọn như thế nào để phù hợp?

Không chỉ có dầu cá mà dầu gấc luôn được xem là thực phẩm tốt cho mắt. Vậy dầu cá và dầu gấc cái nào tốt cho mắt hơn

Giống nhau

Trong dầu cá và dầu gấc đều chứa một lượng vitamin A đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ thị lực của chúng ta. Hai loại thực phẩm này đều an toàn và có thể sử dụng hàng ngày. 

Khác nhau 

Dầu gấc

 • Được làm từ quả gấc và chị em hoàn toàn có thể tự làm tại nhà
 • Thành phần chính giúp đem lại công dụng sáng mắt cho dầu gấc chính là beta – caroten. Đó một loại tiền vitamin A, sau khi vào cơ thể sẽ biến thành vitamin A
 • Dầu gấc được chiết ra từ cùi gấc và hạt gấc màu đỏ. Không chỉ có tác dụng sáng mắt mà gấc còn có thể làm đẹp. 

Bạn có thể xem thêm bài viết công dụng của gấc tươi tại Nubeauty để hiểu thêm về quả gấc nhé.

luu-y-khi-su-dung-dau-ca-nubeauty-6
Dầu gấc cũng là một thực phẩm rất tốt cho mắt

Dầu cá

 • Dầu cá không thể tự làm tại nhà được
 • Dầu cá là một loại thuốc hoặc thực phẩm chức năng có lànguồn gốc từ các mô của những con chứa dầu như hồi, cá thu, cá mòi, cá ngừ…. 
 • Trên thị trường sẽ có hai loại là dầu cá chứa vitamin D, A và dầu cá omega 3. Cả hai loại này đều có tác dụng tốt cho mắt và sức khỏe. 
 • Bên cạnh việc bổ sung vitamin A tốt cho mắt thì dầu cá còn đem lại những hiệu quả tích cực trong việc giảm lượng Cholesterol và Triglycerid trong máu giúp giảm nguy cơ tăng huyết áp và xơ vữa động mạch.
luu-y-khi-su-dung-dau-ca-nubeauty-6
Dầu cá sẽ rất tốt nếu bạn biết dùng đúng cách cho mắt

Kết luận

Có thể nói nếu để so sánh tác dụng mà hai loại thực phẩm này đem lại thì khó có thể nói cái nào tốt hơn. Cả 2 thực phẩm này đều rất tốt cho mắt. Nhưng hãy lựa chọn và sử dụng đúng cách để vừa đảm bảo tốt nhưng vẫn an toàn cho sức khỏe.

Dạo gần đây trên thị trường còn có một sản phẩm cung cấp dưỡng chất omega 3 và 6 rất tốt là nước gấc G3. Tuy nhiên trước khi có ý định mua bạn phải đọc bài viết về 3 lưu ý đặc biệt khi sử dụng nước gấc G3 để hiểu thêm nhiều thông tin hơn nhé.

Chúc bạn sẽ có chọn lựa đúng đắn và phù hợp nhất với mình. Với những lưu ý khi sử dụng dầu cá đã giúp bạn có một cách sử dụng dầu cá an toàn và đúng cách hơn.

Code giảm giá trực tiếp vào sản phẩm

Mã giảm giá này nằm trong hình bên dưới. anh chị gửi mã này cho nhà cung cấp hợp tác với Nu Beauty để được hỗ trợ giảm giá sản phẩm nha.

scion-nubeauty-50-ma-giam-gia
Nubeauty hỗ trợ mã giảm giá 50k

Gia Hân – Nubeauty