Sự thật về sản phẩm thực phẩm chức năng Herbalife đa cấp có lừa đảo?

Nhiều khách hàng có hỏi Nubeauty là công ty Herbalife đa cấp lừa đảo hay không? Sản phẩm của công ty Herbalife có tốt không.

Nên sau một thời gian Nubeauty nghiên cứu tìm hiểu. Thì Nubeauty xin viết bài này phân tích rõ về thực hư về Herbalife để những khách hàng của Nubeauty hiểu rõ hơn nhé.

Sự thật về công ty Herbalife đa cấp lừa đảo? 

Để rõ vấn đề trên thì Nubeauty xin phép đưa cho anh chị một số thông tin khách quan bên dưới nhé.

herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty
Liệu Herbalife có tốt hay xấu như nhiều ý kiến trái chiều khác nhau

Công ty Herbalife là công ty như thế nào?

Herbalife là một công ty kinh doanh đa cấp toàn cầu chuyên về thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm quản lý cân nặng, chất bổ dùng trong thể thao và sản phẩm làm đẹp cá nhân. Công ty được Mark R. Hughes thành lập năm 1980 tại Los Angeles, với số nhân viên toàn cầu hiện tại là khoảng 7800 người. Herbalife báo cáo doanh thu ròng là 4.488 tỷ đô la Mỹ vào năm 2016, bằng với năm 2015 và thu nhập ròng là 260.0 triệu đô la Mỹ, giảm 23% so với năm 2015.

Công ty hoạt động trên phạm vi quốc tế và phân phối sản phẩm của mình tại 95 quốc gia (tính đến tháng 7 năm 2015) thông qua mạng lưới khoảng 3,2 triệu nhà phân phối độc lập. Sản phẩm của công ty đa phần là thực phẩm dinh dưỡng phổ biến trên toàn thế giới.

herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty-2
1 trong những chi nhánh của Herbalife

Theo nguồn https://vi.wikipedia.org/wiki/Herbalife

Đây là một doanh nghiệp lớn và có một mức độ uy tín trên thế giới. Hình thành trên 30 năm. Nên Nubeauty nghĩ rất khó một công ty lừa đảo nào mà tồn tại được lâu như vậy.

Dưới đây là 1 số shop chỉ để bạn tham khảo giá.

Sản phẩm của công ty Herbalife có tốt không?

Đầu tiên tất cả sản phẩm Herbalife đều có giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm được cấp phép từ Bộ Y tế.

Đây là thủ tục bắt buộc phải có đối với các sản phẩm chức năng khi nhập khẩu tại Việt Nam. Là minh chứng thừa nhận va cho phép doanh nghiệp hoạt động một cách hợp pháp trên đất nước chủ quyền. Đồng thời, các sản phẩm đều được minh bạch về xuất xứ và kiểm tra nghiêm ngặt bởi cơ qua nhà nước trước khi cấp phép.

Bạn có thể xem rõ đều này bằng hình ảnh minh họa bên dưới.

herbalife-đa-cap-lua-dao-nubeauty-1
Sản phẩm sữa bột dinh dưỡng Herbalife F1 có giấy công bố theo quy định của pháp luật Việt Nam

Còn về sản phẩm Herbalife có hại không hay chất lượng không ? Bạn nhân viên của Nubeauty là Gia Hân đang sử dụng sản phẩm F1 herbalife và thấy rất ok.

Anh chị có thể tham khảo bài viết về sản phẩm F1 Herbalife có tốt không của Nubeauty. Trong đây Nubeauty có phân tích rất kĩ về sản phẩm và có liệt kê 1 số feedback của khách hàng khi sử dụng sản phẩm nữa.

Herbalife có trụ sở tại Việt Nam không? Nếu có, có đăng kí kinh doanh tại Bộ Công thương chưa?

Hiện tại Herbalife Việt Nam có trụ sở chính tại 26 Trần Cao Vân, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

Và 2 chi nhánh ủy quyền khác tại Việt Nam:

  • Hà Nội: Tầng 3, Tòa nhà Artemis, số 3 Lê Trọng Tấn, P. Khương Mai, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội
  • Đà Nẵng: Tầng G, Tòa nhà F-Home, 16 Lý Thường Kiệt, P. Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

Và tất nhiên, Herbalife có đăng ký giấy phép kinh doanh của Bộ Công thương tại Việt Nam. Bạn có thể kiểm chứng qua trang web của bộ công thương.

herbalife-đa-cap-lua-dao-nubeauty-2
Dấu tích xanh của Bộ Công thương được hiện rõ trên website chính thức của Herbalife

Kết luận: Qua những tiêu chuẩn đánh giá trên, bạn có thể thấy Herbalife luôn minh bạch, công khai và tuân thủ theo quy định của pháp luật Việt Nam. Nên thông tin Herbalife đa cấp lừa đảo là hoàn toàn không có thật. Nhưng nếu bạn vẫn còn thắc mắc nguyên do vì sao có thông tin Herbalife lừa đảo thì hãy tiếp tục cùng Nubeauty tìm hiểu tiếp tục bên dưới.

Vì sao Herbalife bị nói là đa cấp lừa đảo?

Nubeauty xin khẳng định sự thật về thực phẩm chức năng Herbalife là rất tốt. Tuy nhiên vì nhiều người ham lợi, đã lợi dụng mô hình này tạo hình ảnh xấu cho công ty Herbalife.

Dưới đây là một số cách mà người bán làm lợi dụng sản phẩm Herbalife khiến người dùng hiểu lầm.

herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty-3
Đến Ronaldo cũng dùng thì bạn có thể yên tâm rồi chứ

Bán sản phẩm giá quá cao

Nhiều người lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những cô chú lớn tuổi và nói quá công dụng của sản phẩm lên kèm với đó là một mức giá ở trên trời. Gấp 2 đến 3 lần so với giá Niêm yết.  Dù công ty đã có quy định rõ ràng trong các chính sách của nhà phân phối. Nhưng tình trạng này thường xảy ra ở các vùng quê nơi Internet và thông tin vẫn chưa được chính xác.

Nói quá lên về công dụng của sản phẩm

Để giúp cho dễ dàng chốt khách, nhiều nhà bán hàng đã nói quá lên về công dụng của sản phẩm. Như giảm cân trong vòng 3 ngày, trị được bệnh…Nên nhiều khách rất bực tức khi sử dụng và không được kết quả như quảng cáo.

Sự thật về sản phẩm Herbalife đều có một công dụng rõ ràng và ghi trên bao bì. Kèm với việc sử dụng sản phẩm anh chị phải tuân thủ những bài tập thể dục. Thì mới đạt được hiệu quả.

herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty-4
Lợi dụng sự ngay thơ của các bạn sinh viên mới lên để dụ dỗ

Sản phẩm giá rẻ không chính hãng trên thị trường

Tình trạng sản phẩm Herbalife không chính hãng hiện tại, Nubeauty vẫn chưa gặp phải. Tuy nhiên cũng có khách hàng than rằng mua sản phẩm giá rẻ trên các trang thương mại điện tử về uống như bột gạo. Vì thế để tránh tiền mất tật mang hãy mua tại những nhà tư vấn viên có hợp đồng của công ty Herbalife nhé.

Tham khảo thêm bài viết: Phân biệt Herbalife thật và giả để rõ hơn nhé.

Lôi kéo người gia nhập hệ thống với thu nhập trong mơ

Đây có lẽ là trường hợp dễ gặp nhất. Đặc biệt với những bạn sinh viên chưa trải nhiều sự đời. Những người bán hàng đa cấp không chân chính thay vì tập trung bán hàng thì lại tập trung xây dựng hệ thống.

herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty-5
Cùng phân tích mô hình của Mô hình của công ty Herbalife có tốt không

Bằng cách lôi kéo họ vào hệ thống và bắt nhập hàng rất nhiều. Nubeauty sẽ không đi sâu về vấn đề này. Tuy nhiên Nubeauty sẽ đính chính rằng, kinh doanh đa cấp là mô hình không cần phải nhập hàng. Chính sách của Herbalife cũng không yêu cầu bất cứ nhà phân phối nào nhập hàng. Vì vậy việc buộc tuyến dưới nhập hàng là một hành vi lừa đảo của nhà phân phối tuyến trên.

Anh chị phải cẩn thận nếu có ai yêu cầu mình nhập hàng quá nhiều. Cùng tìm hiểu sâu hơn về mô hình đa cấp nhé.

Mô hình đa cấp Herbalife khác biệt với mô hình đa cấp khác như thế nào?

Đầu tiên mô hình đa cấp có tốt không ? Mình nghĩ đây là mô hình tốt. Nó giúp cho công ty tiết kiệm chi phí kho bãi và kênh phân phối. Đồng thời cũng tạo thu nhập thêm cho nhiều người. Thậm chí bộ công thương cũng có bài viết về mô hình đã cấp này tại đây.

Anh chị xem thêm video này để hiểu rõ hơn nhé:

Đó là mô hình đa cấp chung. Còn bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về đa cấp Herbalife xem có tốt không nhé.

Chính sách nhập hàng của Herbalife như thế nào.

Herbalife hoàn toàn không bắt buộc nhà phân phối ôm hàng. Người bán sỉ được phép lấy hàng bằng cách order trực tiếp khi có khách lẻ. Điều này rất thuận lợi và tạo điều kiện cho những người bán có nguồn vốn có hạn. Một ưu điểm lớn cho mô hình kinh doanh đa cấp.

Tuy nhiên chỉ có tư vấn viên kí hợp đồng và được trainning bởi công ty Herbalife mới được đặt hàng từ công ty nhé.

herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty-3
Cách trả thưởng hoa hồng cơ bản của Herbalife

Chính sách hoa hồng của Herbalife có rõ ràng không

Khi là nhà tư vấn viên của Herbalife thì ngoài bán lẻ ra bạn còn có một mức chiết khấu tùy vào doanh số tháng. Như một mức thưởng cho những ai bán hàng tốt.

Chính sách trả thưởng này được công ty Herbalife công khai tại link này. Anh chị có thể xem để hiểu rõ hơn nhé.

Và Herbalife có một hệ thống tự động để tính các mức chiết khấu này và được trả thưởng theo tháng. Không hề có tình trạng quỵt tiền nhà phân phối như các công ty Ma nhé.

Những lưu ý để bảo vệ bản thân khi mua Herbalife để không bị lừa đảo

Sau khi đã biết rõ thực hư về Herbalife có lừa đảo không. Thì chắc hẳn câu hỏi của bạn bây giờ là làm thế nào để mình không bị kẻ xấu lợi dụng.

herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty-4
Kinh doanh mô hình nào cũng vất vả khó khăn đa cấp cũng tương tự
Nếu anh chị là người tiêu dùng muốn sử dụng sản phẩm

Thì anh chị nên mua qua các kênh:

  • Tư vấn viên của Herbalife có kí hợp đồng hẳn hoi
  • Mua trực tiếp tại công ty với sự hỗ trợ của tư vấn viên (phải có tư vấn viên dẫn đi nhé chúng ta không tự lên mua được đâu).
  • Những địa chỉ uy tín mà họ sẵn sàng chịu trách nhiệm cho sản phẩm cho anh chị và anh chị biết ai là người bán hàng cho mình.
  • Không nên mua trên các trang thương mại điện tử vì chúng ta sẽ không rõ người bán là ai.

Xem thêm bài viết này để hiểu rõ về cách mua Herbalife giá rẻ uy tín như thế nào nhé.

herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty-6
Công ty rất tốt nhưng vẫn có nhiều thành phần con sâu làm rầu nồi canh
Nếu anh chị là nhà phân phối

Để tránh bị lừa anh chị phải lưu ý vấn đề sau:

  • Mô hình này hoạt động này tuy dựa vào hệ thống. Nhưng nếu bạn không bán được hàng và giúp người khác bán được hàng thì bạn cũng không thể kiếm được tiền. Vì bản chất mô hình MLM vẫn là một mô hình bán hàng.
  • Mô hình MLM không hề yêu cầu nhập hàng số lượng lớn. Nếu anh chị có vốn và không có nhiều thời gian để lên công ty lấy hàng thì hãy nhập. Còn không thì khi nào khách đặt hãy lấy. Vì không cần nhập hàng nhiều chính là 1 trong những ưu điểm lớn của ngành MLM.
  • Khái niệm thụ động được định nghĩa trong ngành MLM vẫn chưa đúng.
herbalife-da-cap-lua-dao-nubeauty-7
1 số công ty MLM nổi tiếng khấp thế giới bạn có thể tham khảo

Nếu anh chị muốn mua sản phẩm Herbalife để sử dụng

Kết luận: Cuối cùng, thông tin đa cấp Herbalife lừa đảo hoàn toàn không có thật. Sản phẩm đã được kiểm chứng và tin dùng trên toàn thế giới là điều không thể bàn cãi.