5 nguyên tắc xây dựng thực đơn chống lão hóa da hợp lý

Đối với ai chưa biết, khẩu phần ăn uống mỗi ngày không chỉ cần lượng mà còn cần chất. Với những ai đang cần cải thiện làn da lão hóa của mình thì thực đơn chống lão hóa là vô cùng cần thiết. Nào hãy xem chúng ta cần chọn những thực phẩm nào trong thực đơn của mình nhé.

thuc-don-chong-lao-hoa-nubeauty-1
Thực đơn chống lão hoá nên dùng

Ưu tiên chọn những thực phẩm có chất chống oxi hóa trong thực đơn chống lão hóa

Theo thời gian, làn da của người phụ nữ dần bị lão hóa. Sở dĩ xảy ra việc này là vì các tế bào trong cơ thể bắt đầu bị suy giảm chức năng. Việc sản sinh ra các tế bào mới cũng chậm dần. Về phía ngoài, sự tác động của không khí, môi trời, tia UV,… cũng dẫn đến tình trạng lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Do đó, việc bổ sung thực đơn chống lão hóa với những thực phẩm chống oxy hóa là cần thiết. Các chất oxy hóa sẽ giúp cho da có khả năng chống chịu lại với môi trường. Tạo lớp màng bảo vệ cho da khỏi quá trình lão hóa.

Khi quá trình oxy hóa diễn ra, sẽ khiến cho tế bào da bị chết, bong tróc khiến cho cấu trúc da mỏng đi. Việc bổ sung chất chống oxy hóa sẽ ngăn ngừa tình trạng này.

Các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa phải kể đến các loại trai cây họ cam bưởi, berry. Đặc biệt trong trái nho thành phần chống oxy hóa da rất hữu ích. Vì vậy hãy tăng cường hoa quả vào thực đơn nhé.

Xem thêm sản phẩm giúp chống lão hoá toàn bộ các cấu trúc cơ quan và chức năng của cơ thể, bảo vệ và duy trì sức khỏe, sự trẻ trung và linh hoạt của cơ thể: Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ LifePak

thuc-pham-co-chua-chat-chong-lao-hoa-nubeauty.com.vn
Thực phẩm có chứa chất chống oxy hoá

Đảm bảo thực đơn có các chất béo lành mạnh

Nói đến các chất béo, chúng ta nên biết rõ những thông tin sau.

Chất béo được chia làm hai loại là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Chất béo bão hòa hay còn gọi là chất béo no. Loại chất béo này có nhiều trong mỡ động mạch. Thường không nên sử dụng vì sẽ gây cogresteron trong máy. Gây tắc và sơ vỡ thành mạch có hại cho sức khỏe. Ngoài ra còn gây ra bệnh béo phì.

Đối với thực đơn chống lão hóa thì chúng ta nên bổ xung các chất béo không no. Các loại chất béo này có nhiều trong trong các loại quả hạt dầu, trong thực vật. Tuy nhiên có một điều đặc biệt là các loại chất béo này lại chứa rất nhiều trong cá, nhất là cá hồi.

Các chất béo lành mạnh này sẽ giúp bổ sung hàm lượng vi chất cho màng tế bào. Giúp cho màng tế bào hoạt động tôt nhiệm vụ trao đởi chất. Nhờ đó thế bào tăng loại bã cặn, thanh lọc duy trì dức sống. Giúp tăng mức cải thiện làn da.

Để bổ sung các chất béo lành mạnh trong thực đơn, bạn nên ăn nhiều các thực phẩm như cá hồi, bơ, đậu nành,… sử dụng các loại dầu có gốc không no thực vật như oliv, đậu nành, gấc,…

thuc-don-co-chat-beo-lanh-manh-nubeaty.com.vn
Thực đơn có các chất béo lành mạnh

Tránh xa đường hóa học và các chất hóa học

Việc cải thiện làn da lão hóa như một cuộc chiến dài hạn. Mà đã là cuộc chiến thì đương nhiên sẽ có kẻ thù. Kẻ thù của làn da chính là các chất hóa học.

Trong thực đơn chống lão hóa tuyệt đối bạn nên nói không với các loại hóa học. Đường hóa học chính là một chất ngọt tổng hợp được sản xuất từ cặn công nghiệp. Với tính chất độc hại nhưng vẫn có người sử dụng bởi đường hóa học thường ngọt hơn vài lần đến vài chục lần. 

Do đó để ngăn ngừa lão hóa mà bạn không tránh sử dụng đường hóa học thì ngay cả đến sức khỏe cũng bị ảnh hưởng chứ không riêng gì da. 

Ngoài ra các loại mỹ phẩm hóa học là chất tiếp xúc trực tiếp với da. Các chất hóa học này sẽ ăn mòn da và khiến da yếu mỏng hơn, mất khả năng chống chịu. Thậm chí gây kích ứng hủy hoại da.

duong-hoa-hoc-va-cac-chat-hoa-hoc-nubeauty
Đường hóa học và các chất hóa học

Rau củ quả luôn có trong thực đơn mỗi ngày

Ngoài các chất kể trên thì việc bổ sung thêm rau củ quả cũng rất quan trọng.

Nếu thực đơn chống lão hóa thiếu đi rau củ quả thì các tế bào sẽ rất mệt nhọc để hấp thụ. Trong rau củ quả chứa phần lớn hàm lượng chất xơ và vitamin. Vitamin sẽ giúp cho da được cải thiện. Da sẽ sáng màu hơn. Hoạt động tốt hơn trong việc hấp thụ dinh dưỡng để tái tạo.

Không những thế trong rau củ quả còn chứa hàm lượng nước đáng kể. Khi ăn rau củ quả bạn có thể bổ sung thêm một lượng nước một cách dễ dàng hơn.

Cũng như bạn thường thấy, rau củ quả bao giờ cũng có mặt trong các thực đơn healthy. Hoàn toàn giúp ích cho việc trẻ hóa của bạn.

rau-cu-qua-co-chua-chat-chong-oxy-hoa-nubeautycomvn
Rau củ quả có chứa chất chống oxy hoá

Uống 2 lít nước mỗi ngày

Ngoài ra còn một lời khuyên cuối cho bạn. Đó là hãy uống đủ lượng nước mỗi ngày.

Bản thân cơ thể chúng ta nước đã chiếm đến 70% là nước. Do đó việc cấp đủ nước là điều không thể thiếu.

Không phải tự dưng khi nhắc tới thực đơn chống lão hóa chúng ta lại được khuyên uống đủ nước đâu. Nước chính là dung môi hòa tan các chất dinh dưỡng, nhờ có nước mà tế bào mới có thể trao đổi chất tốt. Từ đó vòng đời tế bào được kéo dài giúp giảm lão hóa da. 

Khi cơ thể mất nước các mô tế bào sẽ bị khô, máu huyết khó lưu thông, việc vận chuyển các chất dưỡng cung cấp cho da cũng trở nên trì trệ. 

2 lít nước bạn phải uống mỗi ngày bao gồm luôn cả nước đến từ thức ăn, rau quả. Không khó tí nào phải không.

uong-nuoc-moi-ngay-day-du-giup-chong-lao-hoa-nu-beauty
Uống nước mỗi ngày đầy đủ giúp chống lão hoá

Và cuối cùng hãy duy trì thực đơn chống lão hóa mà Nubeauty đã tư vấn. Không ít thì nhiều bạn sẽ có thể cải thiện làn da đó nhé.

Mã giảm giá cho lăn scion dưới đây nha

Gửi mã cho Nhà phân phối Nubeauty hỗ trợ giảm giá cho sản phẩm nha. Số lượng có hạn.

ma-scion-nubeauty-50k
Nubeauty tài trợ mã giảm giá Lăn scion