Nên dùng sữa non hay sữa công thức? Sự khác biệt? Cách pha?

Từ lâu người tiêu dùng đã biết đến loại sữa công thức. Tuy nhiên sữa non lại là một khái niệm chỉ xuất hiện gần đây. Vậy nên dùng sữa non hay sữa công thức?

Nên dùng sữa non hay sữa công thức? Nào tốt hơn cho trẻ?

Sữa công thức là một cái tên đã quá quen thuộc với người tiêu dùng. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Trong khi đó sữa non là một cái tên khá mới. Do đó việc không có kiến thức về loại sản phẩm này của bạn sẽ dễ dàng được hiểu.

Và dù bạn đã có hay chưa về kiến thức của hai loại sữa này thì bây giờ chúng ta sẽ làm rõ hơn những khía cạnh của chúng. Và xem liệu rằng bạn nên dùng sữa non hay sữa công thức.

nen-dung-sua-non-hay-sua-cong-thuc-2
Cùng Nubeauty tìm hiểu liệu bạn nên dùng sữa non hay sữa công thức

Sữa non công thức là gì? – Nên dùng sữa non hay sữa công thức

Chúng ta vẫn thường biết đến sữa công thức là bột dạng của loại sữa bột. Tuy nhiên với công thức tạo nên và sự gia giảm những thành phần. Sản phẩm này hướng đến việc cung cấp dưỡng chất tập trung cho cơ thể.

Đối với sữa non thì đây là loại sữa hình thành trong tuyến vú vào cuối thai kỳ và đầu hậu sản. Loại sữa này được hình thành tự nhiên và giàu giá trị dinh dưỡng cũng như kháng thể.

Nếu bạn thắc mắc rằng sữa non công thức là gì thì là sự kết hợp của hai loại sữa trên.

Sữa non được làm từ gì?

Có rất nhiều người thắc mắc rằng sữa non công thức là gì. Thậm chí có người nghĩ rằng nó được làm từ sữa mẹ và mang ra thương mại.

Tuy nhiên điều đó là không đúng. Sữa non của các sản phẩm được bán trên thị trường được làm từ sữa non động vật. Và thông thường nhất là sữa bò. Và khoa học đã chứng minh loại sữa này có giá trị giống sữa non của người đến 96%. Do đó có thể sử dụng như một cách thay thế.

Công dụng Sữa non Alpha Lipid là loại sữa mà nhiều bà mẹ ưa chuộng nhất hiện nay.

nen-dung-sua-non-hay-sua-cong-thuc-3
Sữa non đặc sánh và có màu vàng nhạt hoặc cam

Thành phần 

Thành phần là yếu tố cơ bản quan trọng để so sánh nên dùng sữa non hay sữa công thức.

Sữa công thức

Đối với sữa công thức thì thành phần rất giàu giá trị dinh dưỡng. Thông thường trong sữa công thức sẽ cung cấp cho người dùng một hàm lượng lớn chất đạm, chất béo, đường, vitamin và chất khoáng. Ngoài ra còn có những dưỡng chất bổ sung như chất xơ hòa tan, omega 3, probiotics,…

Sữa non

Thành phần của sữa non công thức cũng tương tự như sữa công thức. Tuy nhiên sữa non lại  có một điểm khác biệt vượt trội. Trong sữa non sẽ có chứa hàm lượng lớn kháng thể tự nhiên IgG, IgM, IgA,…

cong-dung-cua-sua-alpha-lipid-lifeline-nubeauty-1
Bảo vệ cơ thể khỏi các mầm bệnh

Công dụng 

Vậy về công dụng thì sao trong nên dùng sữa non hay sữa công thức?

Sữa công thức

Ở khía cạnh công dụng, sữa công thức tùy vào đối tượng sử dụng sẽ có công dụng khác nhau.

Nhưng thông thường sữa công thức sẽ được pha chế với công thức riêng. Nhằm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho đối tượng sử dụng. Nhờ đó giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tăng chức năng của các bộ phận. Khiến người dùng đạt được mục tiêu nhất định.

Sữa non

Sữa non với thành phần giàu kháng thể của mình. Ngoài cung cấp dưỡng chất và tăng cường sức khỏe có phần không tốt bằng sữa công thức. Nhưng sản phẩm lại đem lại cho người dùng sự tăng cường đề kháng tự nhiên. Khiến cho người dùng có khả năng chống chịu bệnh tật tốt hơn. Hạn chế mắc các loại bệnh vặt.

Ngoài ra còn giúp cho trẻ có thể cải thiện hệ tiêu hóa và phát triển trí não vượt trội hơn.

nen-dung-sua-non-hay-sua-cong-thuc-1
Mong muốn của bạn khi uống sữa là gì

Mục đích sử dụng

Dựa vào thành phần, công dụng của từng loại sữa mà mục đích sử dụng cũng tương ứng. Và nó cũng quyết định đến nên dùng sữa non hay sữa công thức.

Sữa công thức

Sữa công thức được dùng cho đối tượng cần cung cấp đầy đủ các thành phần dinh dưỡng. Phát triển và hồi phục cơ thể. Do đó thích hợp để bổ sung năng lượng cho bé và có thể dùng thay các bữa ăn.

Sữa non

Sữa non dành cho những ai vừa cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng. Nhưng cũng lại vừa cần tăng cường sức đề kháng, xây dựng hệ miễn dịch.

Cách dùng

Về cách dùng hai loại sữa cũng khác nhau.0

Sữa công thức

Dùng để thay thế các bữa ăn của trẻ hoặc người dùng.

Sữa non

Dùng bổ trợ song song với bữa ăn của trẻ và người dùng.

Nếu bạn chưa biết thì tác dụng của sữa non đắp mặt vô cùng tốt.

cach-dung-sua-non-alpha-lipid-nubeauty-2.
Tuỳ vào độ tuổi ta nên loại sữa phù hợp

Cách pha

Ở cách pha của hai loại sữa lại bắt gặp điểm tương đồng.

Sữa công thức

Đối với sữa công thức thì nhiệt độ cần pha là 40 – 45 độ C hoặc từ 70 – 76 độ C

Sữa non

Còn đối với sữa non thì chỉ nên pha ở nhiệt độ là 40 – 45 độ C. Vì nếu pha ở nhiệt độ cao sẽ khiến dinh dưỡng của sữa bị hao hụt.

Các dạng 

Có sữa khác nhau cả ở dạng bột và bào chế.

Sữa công thức

Sữa công thức loại bột sẽ có thể dùng được cả dạng bột mịn và cả dạng nước dùng ngay. Ngoài ra còn hình thức bào chế loại sữa dạng lỏng.

Sữa non

Sữa non dạng bột tương tự cũng được ở dạng bột và dạng nước dùng ngay. Tuy nhiên ở hình thái bào chế khác sữa non còn có dạng viên nén, dạng cốm.

cach-dung-sua-non-alpha-lipid-nubeauty-43
Liệu lượng cách pha cũng khác nhau giữa 2 loại sữa

Đối tượng sử dụng

Trong nên dùng sữa non hay sữa công thức, đối tượng sử dụng cũng quyết định.

Sữa công thức

Dành cho nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên ở mỗi một đối tượng cần có một loại sản phẩm với công thức nhất định.

Sữa non

Có thể sử dụng đối với mọi loại tuổi. Bao gồm trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, người lớn, người giá, người ốm yếu và có sức đề kháng kém,…

Nên dùng sữa non hay sữa công thức

Vốn dĩ hai loại sữa này không quá khác biệt với nhau. Tuy nhiên để lựa chọn được nên dùng sữa non hay sữa công thức còn phụ thuộc vào các yếu tố:

  • Mục đích sử dụng
  • Đối tượng sử dụng
  • Khả năng kinh tế (thông thường sữa non sẽ có giá thành cao hơn sữa công thức)

    cach-dung-sua-non-alpha-lipid-nubeauty-4
    Có nhiều loại sữa non nhưng loại đang khá hot đó là Alpha Lipid

Có nên pha chung sữa non với sữa công thức? Hoặc sữa tươi với sữa công thức

Mỗi sản phẩm được tạo ra đều dựa trên công nghệ và công thức nhất định. Việc tự ý thay đổi liều lượng cũng như tính chất có thể ảnh hưởng đến chất lượng của sữa. Gây ra việc không tạo nên hiệu quả sức khỏe tốt cho cơ thể  của bé. 

Do đó việc pha chung sữa non với sữa công thức là không nên.

Tuy nhiên bạn vẫn có thể pha chung sữa tươi với sữa công thức nếu có sự khuyến cáo của bác sĩ hoặc nhà sản xuất.

Những câu hỏi phổ biến khi dùng sữa non và sữa công thức 

Để hiểu hơn và cặn kẽ hơn về loại sữa bạn mới biết này. Chúng ta sẽ đến với những câu hỏi phổ biến của người dùng. Và để bạn có thể quyết định có nên dùng sữa non hay sữa công thức

Uống sữa non có tốt không

Sữa non tùy vào mục đích sử dụng của người dùng mà có thể sẽ tốt hoặc không. Tuy nhiên khi xét ở khía cạnh sử dụng thông thường thay các loại sữa thì câu trả lời cho uống sữa non có tốt không sẽ là có. Bởi công dụng và thành phần của sữa sẽ tốt cho sức khỏe người dùng.

mua-sua-non-alpha-lipid-chinh-hang-o-dau-nubeauty-4
Sữa non tốt nhất dùng cho người trưởng thành

Sữa non dùng đến khi nào

Nhiều người dùng đã hỏi rằng sữa non dùng đến khi nào. Dựa vào những thông tin được cung cấp ở trên. Bạn có thể thấy bạn có thể sử dụng cho đến bất kỳ thời điểm nào bạn muốn.

Việc sử dụng sữa non sẽ trở nên tiện lợi. Vì nó phù hợp với mọi giai đoạn trong cuộc sống của bạn.

Cách làm nguội sữa công thức

Nếu bạn nghĩ cách làm nguội sữa công thức cũng giống như cách làm nguội nước là sai. Vì đặc thù đây là một loại sữa nên đòi hỏi ở bạn sự khéo léo. Khi bạn pha sữa để làm nguội sữa bạn cần dùng tay se đều thành ngoài của bình hoặc ly. Để sữa nguội dần là được.

Không được để nguyên để đội dữa nguội vì có thể sữa sẽ bị lắng và đọng lại cặn. Cũng không nên khuấy hay lắc mạnh tay vì có thể tạo bọt khiến trẻ bị ảnh hưởng tiêu hóa.

mua-sua-non-alpha-lipid-chinh-hang-o-dau-nubeauty-2
Giàu dinh dưỡng an toàn cho cơ thể

Mua sữa non hoặc công thức ở đâu đảm bảo an toàn nhất

Đều là những loại sữa trực tiếp đưa vào cơ thể nên việc mua sữa ở đâu rất quan trọng. Điều này giúp đảm bảo uy tín và chất lượng sản phẩm.

Thông thường người dùng sẽ chọn cách đến những nơi phân phối trực tiếp gần mình. Để mua. 

Tuy nhiên đối với sản phẩm sữa non hiện chúng ta thường thấy rất ít phân phối trực tiếp. Hoặc nơi phân phối sữa ở xa bạn thì bạn có thể đặt online hoặc trực tuyến.

Tuy nhiên bạn cần chọn cho mình địa chỉ web uy tín để có thể mua hàng. Vì hiện nay có rất nhiều loại web “ma” bán hàng đểu cho khách hàng. Và Nubeauty hoàn toàn tự hào là nơi có thể chia sẻ cho bạn nỗi lo này.

KẾT LUẬN

Qua những phân tích đánh giá về các khía cạnh, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho việc nên dùng sữa non hay sữa công thức. Nubeauty hi vọng những kiến thức chia sẻ trên đã giúp bạn phần nào hiểu hơn về 2 loại sữa. Nếu cần hỗ trợ gì từ Nubeauty hay cần tìm mua sản phẩm sữa non bạn cũng có thể liên hệ Nubeauty. Nubeauty sẽ không khiến bạn phải thất vọng!