Cách lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho phụ nữ

Sức khỏe cô bé luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em phụ nữ. Cô bé có khỏe mạnh thì mới đảm bảo cho người phụ nữ giữ được vai trò của bản thân. Chính vì vậy việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn rất quan trọng. Có như vậy bạn mới bảo vệ tốt được cô bé. Vậy nên lựa chọn dung dịch vệ sinh như thế nào là an toàn?

lua-chon-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nubeauty-1
Tầm quan trọng của việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ

Ưu tiên những thành phần có trong dung dịch vệ sinh 

Với việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ thì các thành phần trong dung dịch chính là điều bạn đáng quan tâm.

Một sản phẩm tốt đòi hỏi phải thực hiện được chức năng ngăn mùi, ngừa khuẩn và làm sạch cho vùng kín. Vì vậy khi đi mua dung dịch vệ sinh, chúng ta cần chú nên mua sản phẩm có các chất sau đây.

Axit lactic: Đây là một chất giúp làm sạch, duy trì độ cân bằng của pH âm đạo. Giúp ngăn ngừa sự sinh sôi của vi khuẩn tránh đi những rủi ro cho cô bé.

Glycerine: Được xem như một chất dưỡng ẩm đối với mọi loại da trên cơ thể, không ngoại trừ vùng kín. Do đó đây là phần thành phần rất hữu ích để cô bé không bị khô rát, gây thâm sần.

Natri lauryl sulphate: Một chất có tính xà phòng, tạo bề mặt trơn trượt rửa trôi đi những vi khuẩn.

Caprylicglyceride (capric glyceride): Chức năng chính của hợp chất là giúp cấp ẩm cho da. Do đó, đây cũng là một thành phần bạn nên ưu tiên lựa chọn.

lua-chon-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nubeauty-2
Những thành phần có trong dung dịch vệ sinh

Dung dịch vệ sinh phụ nữ tốt nhất 2019: Dung dịch vệ sinh Scion Feminine Wash

Độ pH phù hợp với sinh lý vùng kín

Vùng kín của người phụ nữ bản chất là môi trường axit nhẹ. Đối với người phụ nữ độ pH khoảng 3,5 là phù hợp. Trong môi trường có tính axit sẽ gây cản trở cho việc phát triển của các loại nấm. Ngoài ra tính chất axit cũng sẽ giúp ngăn cản, phân hủy các vi khuẩn khi tồn tại trong âm đạo của cô bé. 

Do đó việc cân bằng độ pH là một yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ. Khi đi chọn mua các sản phẩm, các chị em cần chú ý đến độ pH của sản phẩm dung dịch vệ sinh. Đối với các trường hợp có độ pH cao sẽ khiến cho nồng độ pH của cô bé tăng lên. Phá vỡ môi trường axit tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn tấn công.

Tuy nhiên cũng không nên chọn các loại dung dịch có nồng độ quá thấp. Điều này làm giảm nồng độ của cô bé gây ra các bệnh về viêm. Vì vậy, để an toàn, khi lựa chọn dung dịch vệ sinh bạn chỉ nên sử dụng dung dịch có độ pH từ 3,5 – 4,5 là phù hợp.

lua-chon-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nubeauty-3
Lựa chọn Độ pH của dung dịch vệ sinh phù hợp với sinh lý vùng kín

Làm sạch nhưng không gây khô rát

Đối với một số loại dung dịch vệ sinh phụ nữ thì chức năng trọng tâm chính là diệt khuẩn. Thường loại dung dịch vệ sinh này được sử dụng khi trị bệnh. Nhưng trong cuộc sống hằng ngày chị em không nên lựa chọn sản phẩm như vậy. Vì việc bỏ qua các tiêu chí còn lại sẽ có thể dẫn đến việc cô bé bị khô rát tổn thương.

Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ, nên ưu tiên chọn những sản phẩm có thành phần từ thiên nhiên. Vì đây là những sản phẩm có độ an toàn cao. Đồng tới phải chú trọng đến tính cấp ẩm, cấp dưỡng của sản phẩm. Như vậy cô bé mới được bảo vệ và chăm sóc một cách toàn diện.

lua-chon-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nubeauty-4
Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp với cô bé

Dung dịch có mùi dịu nhẹ

Khi cô bé có mùi hôi thì các chị em chỉ trông mong cho việc cô bé hết mùi. Thế nhưng để cô bé hết mùi có rất nhiều cách. Đối với các sản phẩm có thành phần hóa học thì hương thơm sẽ có phần nồng nặc. 

Vì đây chính là những hương thơm tổng hợp. Tuy nhiên như vậy bản chất của sản phẩm là lấy mùi này lấn át mùi kia. Nhưng không phải ai cũng có thể chịu được mùi nồng nặc của hóa chất tổng hợp. Sử dụng lâu dài mùi cơ thể cũng sẽ bị làm mất.

Thêm một lưu ý khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ nữa là nên chọn các dung dịch có mùi dịu nhẹ. Như vậy sẽ gây được cảm giác thiện cảm. Đồng thời không làm mất đi mùi của cơ thể. Giữ được nét cuốn hút riêng của cô bé.

lua-chon-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nubeauty-5
Lựa dung dịch vệ sinh có hương thơm dịu nhẹ

Tìm hiểu thêm: Top 3 sự khác biệt của dung dịch vệ sinh phụ nữ Scion với các dung dịch vệ sinh khác?

Giữ ẩm, dưỡng da vùng kín

Không chỉ nhan sắc bên ngoài của người phụ nữ mới quan trọng mà ngay cả nơi ấy cũng cần được đẹp. Đó chính là một vũ khí lợi hại của chị em trong việc gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ giúp cho cô bé được đẹp hơn cũng khá quan trọng. Đối với các dung dịch vệ sinh phải có chức năng giữ ẩm và dưỡng da mới có thể khiến cô bé trở nên hồng hào. Từ đó trở thành nét quyến rũ của riêng người phụ nữ trong chuyện giường chiếu.

lua-chon-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nubeauty-6
Vùng kín thoải mái thì cơ thể mới thoải mái được

Không chứa chất tạo bọt, paraben

Hiện nay một số dung dịch vệ sinh phụ nữ để tạo cảm giác dễ chịu cho cô bé đa tích hợp tính năng tạo bột, parapen. Nhưng điều này được khuyên là không nên. Với tình năng tạo bọt sẽ dễ khiến cho cô bé bị khô. Bên cạnh đó không phát huy được việc thẩm thấu của dung dịch.

Chính vì vậy, khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ, bạn nên chọn những sản phẩm không chứa paraben. Mặc khác nên chọn các loại dung dịch thuần túy, tự nhiên không phụ thuộc vào công thức hóa chất. Việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ hợp lý thì nỗi lo về vùng kín của bạn cúng sẽ biến mất. Hãy bảo vệ cô bé của bạn ngay hôm nay nhé.

lua-chon-dung-dich-ve-sinh-phu-nu-nubeauty.com.vn
Chọn những sản phẩm không chứa paraben

Có bao giờ bạn thắc mắc: Nên vệ sinh vùng kín mấy lần một ngày không? Vấn đề này rất đáng quan tâm luôn đấy. Nhiều bạn đã inbox Nubeaty hỏi nhiều về vấn đề này. Bạn nào chưa biết chính xác thì cùng tìm hiểu luôn nhé, để có thể sử dụng đúng cách vì này liên quan đến sức khỏe mình nên phải cẩn thận.