Điều trị da lão hóa sớm – Bạn cần nên làm gì?

Khi người phụ nữ bước vào ngưỡng cửa trung niên thì các dấu hiệu lão da hóa da ngày càng nhiều. Đối với những ai không chăm sóc da tốt thì có thể bước qua tuổi 25 thì làn da đã bắt đầu lão hóa. Có thể nói không ai có thể thoát khỏi quy luật của tạo hóa này. Nhưng bạn vẫn có thể đẩy lùi quá trình lão hóa bằng cách điều trị da lão hóa sớm.

da-mat-qua-cac-thoi-ky-lao-hoa
Da mặt qua các thời kỳ lão hoá

Những dấu hiệu nhận biết để điều trị da lão hóa sớm

Đối với những ai còn mập mờ chưa biết rằng mình đã bị lão hóa da chưa thì hãy kiểm tra thử mình đã có 3 dấu hiệu này không nhé. Và bắt đầu ngay vào việc phòng ngừa thì như vậy cách điều trị da lão hóa sớm mới thực sự hữu ích.

Dấu hiệu 1: Đường nhăn, nếp nhăn

Đến với dấu hiệu đầu tiên, đó chính là làn da xuất hiện các đường nhăn, vết nhăn. Có thể đây là một trong những dấu hiệu phổ biến và dễ nhận thấy nhất.

Các vết nhăn có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể. Nhưng có lẽ chỉ khi những vết nhăn đã xuất hiện ở trên mặt thì các chị em mới phát giác ra chúng. Các vết nhăn, đường nhăn thường xuất hiện ở vùng mắt và trán. Do đây là 2 khối cơ năng hoạt động nhất trên gương mặt.

Khi da chưa lão hóa thì việc kết cấu da tốt, không để lại các đường nhăn khi các nhóm cơ hoạt động. Nhưng khi đã lão hóa đã xuất hiện, thì việc phục hồi nguyên trạng trở nên khó khăn. Do đó các nếp nhăn dần sẽ hình thành.

Vì vậy, cách điều trị lão hóa da mặt rất cần cho những ai đã xuất hiện những đường nhăn, nếp nhăn.

cac-nep-nhan-vet-chan-chim-xuat-hien-tren-guong-mat-bi-lao-hoa-nubeauty.com.vn
Các nếp nhăn vết chân chim xuất hiện trên gương mặt bị lão hoá

Tham khảo thêm sản phẩm chuyên xoá nếp nhăn: Tru Face, Tru Face Line Corrector.

Dấu hiệu 2: Sự suy giảm thể tích da

Nếu bạn là một người tỉ mỉ, thường để ý làn da của mình thì chắc chắn dấu hiệu tiếp theo bạn sẽ biết. Đó chính là sự suy giảm thể tích của da.

Khi da đã bắt đầu trở nên lão hóa sẽ khiến da sở nên yếu hơn. Hàm lượng ngậm nước và các chất dinh dưỡng của da cũng giảm đi. Do đó da sẽ suy giảm thể tích.

su-suy-giam-the-tich-da-khien-da-bi-lao-hoa-nhanh-hon
Sự suy giảm thể tích da khiến da bị lão hoá nhanh hơn

Để phát hiện mình có cần điều trị da lão hóa sớm hay không, bạn còn cần quan sát thể tích da. Điều này hoàn toàn có thể quan sát thông qua cấu trúc  cũng như độ phì nhiêu của da.

Dấu hiệu 3: Sự giảm độ đàn hồi của da

Khi da đã lão hóa, hàm lượng lớp màng collagen của da cũng giảm dần. Do đó độ đàn hồi của da cũng mất đi.

Việc kiểm nghiệm sự đàn hồi của da vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần nhấn một ngón tay vào da. Nếu da đàn hồi lại ngay lập tức thì xin chúc mùng da bạn vẫn chưa lão hóa. Nhưng nếu xuất hiện độ trễ trong 1-2 giây để da đàn hồi thì điều đó chính xác là da bạn đã bị lão hóa.

su-giam-dan-hoi-cua-da-nubeauty.com.vn
Sự giảm độ đàn hồi của da khiến da chảy xệ

Việc điều trị da lão hóa sớm còn phù thuộc vào mức độ lão hóa của da. Dựa vào tình trạng độ giảm đàn hồi cũng cần những liệu trình khác nhau.

Nguyên nhân của lão hóa da

Trước khi điều trị da lão hóa sớm, đã bao giờ bạn tìm hiểu nguyên nhân vì sao da lão hóa? Hãy nắm nguyên nhân để có thể phòng ngừa lão hóa da nhé.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc lão hóa da. Nhưng hầu hết được chia làm hai loại nguyên nhân chính.

Nhân tố bên trong

Thứ nhất, các nhân tố bên trong, đây là những nhân tố xuất phát từ phía cơ thể.

Theo thời gian các bộ phận trong cơ thể của con người sẽ dần bị lão hóa. Điều đó có nghĩa là mọi thứ sẽ bị suy giảm chức năng. Cũng chính vì vậy khi bước vào giai đoạn lão hóa. Cơ thể người phụ nữ sẽ giảm đi hàm lượng nội tiết tố tiết ra. Điều này khiến cho các tế bào da thiều hụt đi các vi lượng hoạt tính.

Ngoài ra cũng chính sự suy giảm chức năng, khiến da giảm mức tái tạo, giảm tăng sinh tế bào. Lớp màng collagen cũng trở nên yếu ớt hơn khiến cấu trúc da thiếu ổn định.

can-canh-lan-da-khi-bi-lao-hoa-nubeautycomvn
Cận cảnh làn da khi bị lão hoá qua các thời kỳ

Chình vì thế, để điều trị da lão hóa sớm thì việc cung cấp collagen cho da và bổ sung các thực phẩm chống lão hóa bằng thực đơn hàng ngày là một biện pháp hiệu quả.

Nhân tố bên ngoài

Tiếp theo là các nhân tố bên ngoài. Đối với những ai không có thói quen sống lành mạnh sẽ có nguy cơ lão hóa da sớm hơn. Ngoài ra việc ăn uống không hợp lý cũng gây tình trạng tương tự.

Ngoài ra với sự tác động của môi trường, khói bụi, ô nhiễm ngày nay đã thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn.

Hay có một số chị em sử dụng các loại hóa chất để làm đẹp da cũng khiến da mỏng đi. Khi đó da yếu ớt và dễ lão hóa hơn da thường.

Điều trị da lão hóa sớm bằng bổ sung các chất và vitamin

Bắt tay vào điều trị da lão hóa sớm chúng ta hãy thử bằng những cách này.

Tăng cường cung cấp nước và collagen cấp thiết cho da

Nước là dung môi hòa tăng giúp cho các tế bào tăng cường trao đổi chất. Từ đó có thể đào thải chất độc, cặn giúp tế bào khỏe mạnh. Collagen là lớp màng bảo vệ cấu trúc da tạo nên tính đàn hỏi da, duy trì cấu trúc da.

Muốn điều trị da lão hóa sớm mà lại không để ý tới hai điều này thật thiếu sót. Để bổ sung đủ nước và collagen, việc của bạn phải uống đủ từ 1-2 lít nước mỗi ngày. Bên cạnh đó nên ăn các nhóm thức ăn chứa nhiều collagen để bổ sung từ bên trong.

Ngoài ra bạn còn có thể đắp mặt nạ bằng collagen để cung cấp cho da một cách bị động.

nuoc-va-collagen-giup-chong-lao-hoa-da-mat-nubeauty.com.vn
Nước và collagen giúp chống lão hoá da mặt

Bổ sung các chất và vitamin khác

Nếu bỏ quên đi các chất khoáng và vitamin giúp hoạt hóa tính năng da thì dù bạn làm thế nào da cũng chẳng mãi đẹp. Nếu nước và collagen đóng vai trò tái tạo cấu trúc da thì khoáng chất và vitamin chính là giúp da trở nên trẻ đẹp

Cách điều trị lão hóa da mặt hữu hiệu đó chính là bạn nên ăn nhiều rau quả. Có thể bổ sung khẩu phần bằng nước ép. Các loại trái cây họ cam bưởi và họ berry được khuyên rằng rất tốt cho quá trình chống oxy hóa da.

Sản giúp bổ sung dưỡng chất vào sâu bên trong da mặt giúp nâng cơ xoá nhăn: Máy massage nâng cơ ageLOC Galvanic Face Spa.

Sử dụng các mỹ phẩm đặc trị 

Bạn cứ đi tìm cách điều trị lão hóa da mặt nhưng lại không chú ý đến sử dụng mỹ phẩm đặc trị thì mọi thứ sẽ khá vất vả.

ket-hop-su-dung-my-pham-giup-chong-lao-hoa-nubeauty.com.vn
Kết hợp sử dụng mỹ phẩm giúp chống lão hoá

Để xúc tiến cho quá trình trẻ hóa làn da thì bạn nên sử dụng thêm mỹ phẩm. Hãy tìm kiếm cho mình sản phẩm phù hợp. Tốt nhất bạn nên tìm kiếm đến những sản phẩm có thành phần tự nhiên. Vì nếu như làn da lão hóa khi tiếp xúc với hóa chất chỉ làm mọi thứ thêm tồi tệ.

Xây dựng kế hoạch skincare dưỡng da cụ thể mỗi ngày

Bên cạnh mỹ phẩm dưỡng da, bạn cũng cần có quy trình skincare dưỡng da thì sẽ rất hiệu quả.

quy-trinh-skincare-duong-da-ngay-va-dem-nubeautycomvn
Quy trình skincare dưỡng da ngày và đêm chuẩn

Để có thể điều trị da lão hóa sớm cần có kế hoạch riêng cho mỗi người. Hy vọng sau bài chia sẻ các bạn có thể tìm được cho mình lộ trình và hướng đi của mình. Thành quả nổ lực từ chính bản thân để có làn da đẹp bạn sẽ không làm bạn thất vọng.

Nếu có thắc mắc gì về việc .chăm sóc da như thế nào, hãy liên hệ ngày với Nubeauty – Trang chuyên tư vấn sức khỏe và sắc đẹp sẽ giải đáp thắc mắc của bạn ngay nhé.

CHÚC MỪNG BẠN ĐÃ NHẬN ĐƯỢC MÃ CODE ƯU ĐÃI KHI MUA SẢN PHẨM TRU FACE TẠI NU BEAUTY – CHỈ DUY NHẤT TRONG THÁNG 2 NÀY

Hãy chụp ngay màn hình điện thoại mã code này gửi đến nhà phân phối có hợp tác với Nu beauty để được giảm 200.000VNĐ khi mua Tru Face, duy nhất chỉ trong tháng 2 này nhé.

Nếu bạn không liên hệ được nhà phân phối hãy inbox ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

Truface-Nubeauty-500-mmo
Mã giảm giá khi mua sản phẩm Truface tại Nubeauty