Thực hư vấn đề công ty Nuskin lừa đảo đa cấp và cách để bảo vệ chính bạn

Thời gian gần đây, không ít khách hàng hỏi Nu Beauty về thông tin công ty Nu Skin lừa đảo đa cấp. Sở dĩ những bài này đã được viết rất lâu rồi, tận những năm 2012-2013. Tuy nhiên do Nu Skin càng ngày càng chiếm được sự yêu thích của người tiêu dùng. Cũng như số lượng khách hàng đến công ty Nu Skin ngày càng tăng.  Nên những thông tin này lại được trồi lên và vô tình được những khách hàng đọc.

Vì thế Cẩm Quỳnh – Nubeauty xin viết bài này để giúp anh chị có nhiều thông tin hơn và hiểu rõ hơn về công ty Nu Skin. Để anh chị có thể tự đánh giá thực hư việc công ty Nu Skin có lừa đảo không và cách để bảo vệ mình trước bất kì thông tin sai sự thật nào.

nuskin-lua-dao-nubeauty-1
Tin tức chính xác thực hư Nuskin có lừa đảo hay không

Lưu ý: Bài viết chỉ mang tính chất chủ quan dựa trên quan điểm cá nhân của Nubeauty. Thông qua những thông tin Nubeauty thực tế trải nghiệm trong 2 năm qua. Sẽ có những thông tin mà Nu Beauty không biết.

Đôi nét về công ty Nu Skin và mô hình hoạt động

Đi vào hoạt động chính thức vào năm 2013 đến nay Nuskin đã gặt hái được những thành công vang dội. Công ty Nu Skin là một công ty có nguồn gốc từ Mỹ, hiện tại đang hoạt động trên 54 quốc gia.

Sản phẩm chính của công ty Nu Skin là những dòng sản phẩm có khả năng giúp chống lão hóa và làm đẹp. Bao gồm các thiết bị chăm sóc cơ thể, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng.

Mô hình hoạt động chính của công ty Nu Skin là mô hình MLM (Multi Level Markeing) còn được gọi là mô hình đa cấp. Có lẽ đây chính là lý do đa số khiến Nu Skin bị ảnh hưởng xấu tại Việt Nam. Vậy đa cấp có phải là lừa đảo không ?

Mô hình MLM có phải là 1 dạng lừa đảo không ?

Thật ra mô hình MLM không hề lừa đảo. Đây là một mô hình rất phát triển ở các nước tiên tiến và được cấp phép hoạt động trên toàn thế giới. Ngay cả ở Việt Nam cũng được bộ công thương chấp nhận và coi đây là một mô hình kinh doanh đúng theo luật pháp Việt Nam.

Anh chị có thể tham khảo trên website bộ công thương: https://moit.gov.vn/tin-chi-tiet/-/chi-tiet/nhan-thuc-co-ban-ve-ban-hang-%C4%91a-cap-106713-22.html

Thật vậy, đây cũng chỉ là một mô hình bán hàng mà nhà phân phối sẽ mang sản phẩm từ công ty đến tay người tiêu dùng.

 

Theo nội dung video thì bản chất của bán hàng đa cấp nó không có xấu. Mô hình đa cấp (MLM) là hình thức bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng qua hình thức truyền miệng là chính.

Đơn giản là người  A nào đó dùng và thấy sản phẩm đó tốt nên giới thiệu cho một người B khác. Và khi người A thấy ồ sản phẩm này ok nên lấy về bán. Tương tự người B cũng thấy thế và lấy hàng người A để bán. Cả A và B ngoài doanh thu bán hàng còn nhận được chiết khấu và hoa hồng từ việc giới thiệu bán hàng. Và mô hình sẽ mở rộng lớn ra hồi nào không hay.

Những lợi và hại của mô hình MLM (đa cấp)

 

Công ty Nu Skin lừa đảo hay uy tín ?

Để xác định một công ty có cố tình lừa đảo người tiêu dùng không chúng ta hãy làm rõ 3 yếu tố:

 • Sản phẩm của công ty Nu Skin có tốt không ?
 • Công ty Nu Skin có giấy phép kinh doanh và địa chỉ rõ ràng không ?
 • Công ty Nu Skin có lừa đảo nhà phân phối hoặc lừa tiền người tiêu dùng không ?
 • Công ty Nu Skin có bắt nhập hàng không ?

Chúng ta cùng trả lời từng câu hỏi nhé.

review-kem-danh-rang-ap24-nubeauty-6
Review người dùng thực tế

  Nhận hỗ trợ từ chuyên gia làm đẹp

  Sản phẩm của công ty Nu Skin có tốt không ?

  Nếu bạn thường xuyên đọc web Nubeauty, thì có thể bạn sẽ thấy mình có review một sô sản phẩm của Nuskin. Và những review đó mình đều được feedback từ khách hàng. Nên mình nhận thấy rằng sản phẩm nuskin 70-80% được khách hàng đánh giá là tốt. Thậm chí, chinh phục được những khách hàng lớn tuổi khó tính. Và chính từ những người từ đội ngũ chuyên gia từ Nubeauty cũng xác nhận là sản phẩm Nuskin tốt.

  Một số bài viết ghi lại feedback của khách hàng:

  Review máy rửa mặt Lumispa

  review-lumispa-4
  Review của khách hàng từ cộng đồng facebook

  Review lăn khử mùi scion

  …..và rất nhiều review khách hàng được Nubeauty ghi lại nữa.

  Nhưng để lý tính hơn, Nubeauty sẽ nêu ra một số thành tựu của về sản phẩm của Nuskin.

  Đó là công nghệ Ageloc. Mà bạn có thể tìm trong các sản phẩm về làm đẹp và chăm sóc sức khỏe của Nuskin. Có thể nói công nghệ độc quyền này đã tạo dựng sự thành công cho công ty Nuskin rất nhiều. Cũng như là tiên phong trong vấn đề chống lão hóa của con người hiện nay.

  Và đã được rất nhiều báo uy tín đưa tin:

  https://vnexpress.net/ageloc-y-span-dinh-cao-cong-nghe-chong-lao-hoa-3489530.html

  https://dantri.com.vn/lam-dep/giai-ma-cong-nghe-thach-thuc-lao-hoa-20170331163344685.htm

  https://laodong.vn/suc-khoe/nu-skin-san-pham-ngan-ngua-lao-hoa-tu-cong-nghe-ageloc-531289.ldo

  nuskin-lua-dao-nubeauty-8
  Công ty có tâp hợp hàng nghìn chyên gia hàng đầu về chống lão hoá

  Công ty Nu Skin có giấy phép kinh doanh và địa chỉ rõ ràng không ?

  Thật sự sẽ khá là lo lắng nếu bạn mua hàng hoặc cộng tác với một công ty ma không có địa chỉ rõ ràng. Nhưng Nu Skin thì khác:

  Ở Việt Nam thì công ty Nu Skin hiện đang được cấp phép giấy phép kinh doanh số 0311355044/KD-0185 do Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cấp lần đầu ngày 01 tháng 08 năm 2018.

  Hiện tại công ty Nu Skin có 2 chi nhánh chính:

  • Chi nhanh Hà Nội: Tầng 7, Tòa nhà Hanoi Centerpoint – 27 Lê Văn Lương, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thủ đô Hà Nội, Việt Nam.
  • Chi nhánh TP.HCM: Tầng 2, tòa nhà Tera Royal Tower – 280 Nam Kỳ Khởi Nghĩa,Phường 8, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

  Anh chị có thể xem chi tiết thông tin liên hệ của công ty Nu Skin tại đây: https://bit.ly/lienhe_nuskin

  Không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới Nu Skin cũng là một công ty rất uy tín. Công ty Nu Skin được niêm yết trên sàn chứng khoáng New York với mã cố phiếu là NUS với số vốn điều lệ là 1 tỷ USD. Nếu ai làm kinh doanh thì cũng hiểu rằng để được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam đã khó. Sản chứng khoán New york còn khó hơn. Chỉ những công ty uy tín minh bạch về tài chính mới được lên sàn.

  Có vẻ như Nu Skin không phải là công ty ma nhỉ. Cùng xem một số hình ảnh của công ty Nu Skin nhé.

  hình ảnh văn phòng công ty Nu Skin

  hình ảnh văn phòng công ty Nu Skin Hồ chí Minh
  Giờ giao dịch hằng ngày trên công ty

  Công ty Nu Skin có lừa đảo nhà phân phối hoặc lừa tiền người tiêu dùng không ?

  Như Nubeauty tìm hiểu thì Nuskin có chính sách hoa hồng rõ ràng, cụ thể cho nhà phân phối. Bạn sẽ được trả tiền hoa hồng hàng tuần. Vì vậy bạn không phải lo về vấn đề giam tiền, không lo về vấn đề 1 ngày nào đó tự nhiên Nu Skin biến mất. Vì cứ mỗi tuần bạn đều đã nhận được hoa hồng của bạn rồi.

  nuskin-lua-dao-nubeauty-7
  Chính sách trả thưởng velocity của Nuskin

  Công ty Nu Skin có bắt nhập hàng như lời đồn không ?

  Hoàn toàn không nhé. Đây là điều khiến Nu Beauty thích nhất. Vì khi muốn đưa sản phẩm đến tay khách hàng. Nubeauty không phải cần nhập về nhà. Mà sẽ lên trực tiếp công ty để lấy. Khiến mình rất thoải mái trong việc sử dụng vốn và không sợ bị chôn vốn. Sẽ không có luật mà khi bạn tham gia bạn phải nhập bao nhiêu tiền hàng mới được. Mà hãy thoải mái kinh doanh và đặt mục tiêu cho mình.

  Kết luận

  Có lẽ anh chị đã có câu trả lời cho mình về việc Nu Skin có lừa đảo hay không. Riêng quan điểm của Nu Beauty thì không hề có việc lừa đảo ở đây. Vì những luật lệ của Nu Skin đã được công bố rất rõ ràng.

  Chỉ có điều là một số đối tượng xấu có thể lợi dụng sự sơ hở để chuộc lợi cho mình. Sau đây Nubeauty sẽ chỉ bạn cách thức để tự bảo vệ mình nhé.

  nuskin-lua-dao-nubeauty-3
  Cùng phân tích mô hình của Nuskin có tốt không

  Suy ngẫm một xíu về mô hình đa cấp thời xưa và nay

  Vào hồi xưa, khi đa cấp được cho là lừa đảo không ngoa một chút nào. Khi đó xảy ra rất nhiều vụ việc mang tính chất nghiêm trọng. Ví dụ như:

  • Công ty Ma xuất hiện kêu gọi người dân chỉ cần mua sản phẩm hoặc đầu tư là sẽ được lãi lớn. Sau đó công ty đó biến mất không một tì vết.
  • Những người bán hàng lừa đảo kêu gọi vào mô hình như là một cách đầu tư. Với lời cam kết chỉ cần bỏ tiền sau 2 – 3 năm sẽ có thu nhập thụ động.
  • Một số khác thì vẽ một bức tranh lợi nhuận màu hồng. Cụ thể là khi bạn giới thiệu 10 người. Bạn sẽ được hưởng hoa hồng từ 10 người đó. Nhưng thực tế là sản phẩm đó lại kém chất lượng với mức giá quá cao.
  • Đóng một số tiền trước khi tham gia. Và số tiền này sẽ được chia sẻ cho những người cấp cao và những người giới thiệu. Còn những người mới vào hoặc bị lừa thì sẽ đi thuyết phục và giới thiệu người khác để gỡ lại tiền bị mất. Như thế thành một vòng tròn phi pháp. Và khiến mô hình đa cấp ngày càng xấu xa và tiêu cực hơn đối với một số người.

  Đa phần họ đều đánh vào lòng tham của người dân còn thiếu kiến thức để chuộc lợi. Hầu hết những công ty đó đều đã bị nhà nước xử lý nghiêm ngặt. Không còn tồn tại ở Việt Nam nữa rồi.

  nuskin-lua-dao-nubeauty-4
  Vì ham làm giàu nhanh mà bị sa vào lời dụ dỗ của người xấu

  Hiện nay bán hàng đa cấp đã trở thành một công cụ giúp ích cho quốc gia. Nhận thức của nhà phân phối cũng như người sử dụng cũng đã phát triển. Một số công ty

   

  nuskin-lua-dao-nubeauty-5
  Một số thương hiệu kinh doanh theo mô hình đa cấp uy tín.

  Cách bạn tự bảo vệ bản thân mình trước bất kì cơ hội nào ?

  Trước khi tìm hiểu kĩ về đa cấp, thì mình cũng có số ý nghĩ tiêu cực về nó. Nhưng khi đã tìm hiểu sâu xa, thì mô hình này không xấu đâu các bạn à. Thật ra việc mất tiền thì không chỉ có mỗi mô hình đa cấp đâu. Những khoản đầu tư chứng khoán, tài chính, bất động sản cũng đều là những mô hình đầy rủi ro nếu bạn không tìm hiểu kĩ.

  Thật sự kết luận lại rằng, kiếm tiền không phải là một công việc dễ dàng.

  Vì vậy mình sẽ chia sẻ cho bạn cách thức bảo vệ bản thân của bạn trước bất kì mô hình nào nhé:

  • Tìm hiểu thật kĩ luật chơi: Bất cứ mô hình nào sẽ có những luật lệ và cách lách luật. Việc của bạn hãy tìm hiểu thật kĩ nó trước khi đầu tư thời gian và tiền bạc của mình vào.
  • Không tin ai 100%: khi bước vào bất kì mô hình nào bạn vẫn cần một người dẫn đường. Nhưng là để học những kinh nghiệm của người đó và làm chứ không phải giao tiền cho họ.
  • Luôn nghe ý kiến của nhiều bên: khi bước vào bất kì mô hình nào bạn phải tham khảo thông tin của những người có kiến thức. Về những cái ưu điểm và nhược điểm của mô hình.
  • Tư duy đồng tiền không thể kiếm được một cách dễ dàng: tiền không thể kiếm được dễ dàng, đừng nhìn thấy người khác kiếm tiền dễ là mình liền bắt trước theo. Tất cả đều cần phải rèn luyện từng ngày. Kiến thức, kĩ năng, kinh nghiệm bạn mới có thể dễ dàng trong cuộc sống.
  nuskin-lua-dao-nubeauty-6
  Vì lợi nhuận làm việc xấu bất chấp hệ quả sau này

  Bài học rút ra

  Những đối tượng lừa đảo cũng thường nhắm vào lòng tham của chúng ta. Vì vậy nếu tỉnh táo thì bạn sẽ không sợ bất kì ai lừa bạn.

  Hãy có khát khao làm giàu một cách chính đáng. Bạn sẽ thấy rằng công ty Nu Skin không lừa đảo. Mà còn là một môi trường tốt để phát triển bản thân của mình

   Nubeauty có một lời khuyên cho bạn đọc  đó là trong cuộc sống hiện nay, sức khỏe luôn là hàng đầu trên hết.Hãy là một người tiêu dùng thông thái mà không nên nhìn phiến diện một mặt để vội đưa ra kết luận. Hãy suy xét, cân nhắc và tìm ra một sản phẩm tốt nhất cho bản thân nhé.

  Tag: