Cách nhận biết và tận dụng nước hoa hết hạn hiệu quả nhất

Bạn có quá nhiều nước hoa. Nhưng làm sao để sử dụng hết trong cùng một lúc. Dẫn đến số nhiều bị hết hạn. Nên nay Nubeauty sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết nước hoa hết hạn? Đặc biệt, tận dụng nước hoa hết hạn như thế nào để không bị lãng phí?

Cách nhận biết nước hoa hết hạn như thế nào? 

Tuổi thọ của nước hoa bao lâu?

Tuổi thọ của nước hoa lâu hay ngắn tùy thuộc vào hương liệu sử dụng và cách bảo quản. Trung bình những chai nước hoa thường có tuổi thọ từ 3 – 5 năm. Nên việc bạn sử dụng nhiều loại nước hoa cùng một lúc cũng không vấn đề gì

cach-nhan-biet-nuoc-hoa-het-han-1
Trong bài này có 1 vài mẹo về nước hoa khá hay đó nha

Nhưng nước hoa chưa khui để được bảo lâu? 

Con số 3 – 5 năm với điều kiện là bạn mua hàng chính hãng và bảo quản nước hoa hợp lý. Còn nếu nước hoa kém chất lượng, thì con số này sẽ giảm đi rất nhiều. Hoặc ngay từ khi mua về biến đổi chất lượng là chuyện thường tình. Còn về vấn đề nước hoa để càng lâu càng thơm hay không? Còn phụ thuộc vào việc bạn bảo quản như thế nào và nước hoa đó có chính hãng hay không.

Xem hạn sử dụng nước hoa ở đâu?  

Hạn sử dụng của nước hoa thường sẽ được in trên vỏ chai. Một số hãng sẽ có thông tin đầy đủ của ngày sản xuất và hạn sử dụng. 

Có một số lại kí hiệu bằng mã vạch và bạn phải xem thông qua check mã vạch trên website của công ty. Hoặc check trên trang checkcomestic. Bạn có thể nhắn tin để Nubeauty hỗ trợ chi tiết nếu chưa rõ nhé.

Một số hãng nước hoa lại tính theo ngày mở nắp. Bạn chỉ cần xem trên vỏ hộp ký hiệu “ chiếc hộp tròn mở nắp”. Trong đó sẽ có thông số 12M, 32M. Ký hiệu này có nghĩa là hạn sử dụng là 12 tháng hoặc 32 tháng sau khi mở nắp.

cach-check-ma-kem-danh-rang-ap24-nubeauty-4
Trang chuyên kiểm tra chính hãng cũng check được luôn nha

Nước hoa có hết hạn sử dụng không? Cách tận dụng nước hoa hết hạn 

Nước hoa hết hạn sử dụng có dùng được không? 

Có hai cách phổ biến để bạn nhận biết được chai nước hoa của mình dùng có đang hết hạn hay không. 

  • Màu sắc: Màu của chai nước hoa sẽ đổi màu sắc, không còn được giống màu ban đầu. Chỉ cần mang ra ánh sáng là bạn sẽ nhận thấy sự khác biệt. 
  • Mùi hương: Mùi hương là điều dễ nhận thấy nhất khi một chai nước hoa hết hạn. Mùi sẽ nhạt đi, dễ bay hơn hoặc có mùi chua hoặc ẩm mốc. Tuy nhiên với những chai nước hoa đắt tiền thì khi dùng lâu màu sẽ có biến đổi chút và sẽ có mùi giống nước rửa móng tay. Để đảm bảo thì bạn nên xịt ra tay khoảng 15 phút rồi đánh giá xem mùi có còn giống ban đầu hay không.  

Dùng nước hoa hết hạn có sao không? Thành phần của nước hoa thường chỉ là tinh dầu và các hợp chất khác. Tùy theo thành phần mà khi nước hoa hết hạn những thành phần đó có bị biến đổi thành chất khác hay không. Nếu không có dấu hiệu gì, bạn có thể sử dụng bình thường. Khi thấy da bị kích ứng thì bạn nên 

Nước hoa hết hạn sử dụng có dụng được không sẽ tùy theo là bản thân chai còn giữ nguyên được mùi cơ bản của nó. Nếu không có dấu hiệu gì, bạn có thể sử dụng bình thường. Khi thấy da bị kích ứng thì bạn nên dừng ngay.

cach-nhan-biet-nuoc-hoa-het-han-2
Bỏ tủ kính cũng đẹp đó nha

Mẹo tận dụng nước hoa hết hạn

Mặc dù không thể sử dụng xịt lên cơ thể nhưng bạn có thể dùng nó như chai xịt phòng diệt trừ muỗi trong nhà. 

Bên cạnh đó, xịt lên những miếng vải để lau bàn ghế cũng là cách khiến phòng bạn luôn tỏa hương thơm nhẹ nhàng. 

Đối với bạn nào có thói quen sưu tập nước hoa thì hãy giữ lại vỏ chai. 

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để chọn cho mình được một chai nước hoa ưng ý. Hạn sử dụng nước hoa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách bạn bảo quản. Nước hoa sẽ giúp bạn tăng thêm tự tin vì thế đừng chỉ vì bất cẩn mà phải vứt xó chai nước hoa yêu thích của mình nhé. 

Bài viết tiếp theo: Những loại nước hoa rẻ mà chất lượng cho nam