Tất tần tật 7 cách massage vùng mắt mà bạn chưa biết

Bắt đầu bước qua độ tuổi 25 là cơ thể bắt đầu có những dấu hiệu lão hóa đặc biệt là với điều kiện môi trường như hiện nay và áp lực công việc ngày càng nhiều mà lão hóa đến ngày càng sớm hơn. Mắt là bộ phận trên cơ thể xuất hiện lão hóa sớm nhất và cũng rất khó để điều trị dứt điểm.

Make up chỉ là một giải pháp tạm thời để chị em xóa đi những vết chân chim hay nhăn nheo nơi đuôi mắt. Vì thế bạn nên có sự kết hợp giữa những dòng mỹ phẩm giúp xóa nếp nhăn và các bài tập nâng cơ mắt.

Vậy hôm nay Nubeauty sẽ bật mí cho các chị em gái chúng ta 7 cách massage vùng mắt, muốn vùng mắt như thế nào thì có ngay cách massage mắt đấy. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để áp dụng liền và ngay nhé. 

cach-massage-vung-mat-nubeauty-1
7 cách massage vùng mắt mà bạn chưa biết

Cách massage cho mắt hết nhăn – Nỗi lo già nua gạt đi cả chục tuổi  

Đầu tiên nếp nhăn là điều khiến chị em nhìn già đi cả chục tuổi. Vậy cách mát xa mắt giảm nếp nhăn như thế nào? 

 • Để việc massage cho mắt hết nhăn được hiệu quả thì bạn cần có các bước khởi động để làn da quen với việc được massage. Hãy dùng cả bàn tay úp vào khuôn mặt và xoa theo chiều từ dưới lên rồi từ trong da ngoài.
 • Bạn dùng hai ngón tay cái và ngón trỏ bóp nhẹ từ đầu chân mày đến đuôi chân mày. Tiếp theo bạn dùng ngón giữa đặt ở đầu chân mày miết nhẹ theo hướng về đuôi chân mày, day ấn nơi huyệt thái dương.
 • Dùng ngón áp út vẽ một vòng tròn từ khóe mắt đến đuôi mắt và quay về lại khóe mắt. Lưu ý thực hiện động tác này thật nhẹ nhàng nhé. 
 • Tiếp theo bạn xoa hai lòng bàn tay vào nhau đến khi ấm lên, nhắm mắt lại và áp sát vào mắt. Bạn lặp lại động tác này 5 lần nhé.
 • Cuối cùng thì bạn nhắm mắt lại, khép các ngón tay lại với nhau, đặt bàn tay theo chiều ngang rồi vuốt nhẹ từ đầu mắt ra đến đuôi mắt.
cach-massage-vung-mat-nubeauty-2
Cách massage cho mắt hết nhăn

Giảm vết nhăn vùng mắt nhanh chóng cùng với máy Galvanic Spa của Mỹ

  Nhận hỗ trợ từ chuyên gia làm đẹp

  Cách massage mắt chống bọng mắt

  Bọng mắt cũng là một điều khiến chị em nhà ta nhìn thiếu đi sức sống . Áp dụng ngay cách massage mắt chống bọng mắt nào chị em. 

  • Cách 1: Dùng hai ngón tay trỏ massage vòng tròn mắt bắt đầu từ phần tiếp giáp mắt với sống mũi rồi lặp lại động tác này 20 lần. Sau đó dùng khăn ấm đắp lên mắt khoảng 2 phút sẽ giúp giảm bọng mắt hiệu quả. 
  • Cách 2: Đặt 3 ngón tay ở ngay dưới mắt, rồi đẩy nhẹ từ từ lên và giữ nguyên trong vòng 10s rồi thả ra. Với bài tập này bạn hãy lưu ý thật nhẹ nhàng để giúp nâng cơ lên nhé. 
  • Cách 3 : Dùng ngón tay vỗ nhẹ giống như chơi đàn theo chiều xung quanh mắt từ trong ra ngoài , thực hiện trong vòng từ 2 – 3 phút. 
  • Cách 4: Dùng ngón tay trỏ vuốt nhẹ phía dưới mắt theo chiều từ khóe mắt ra thái dương. 
  cach-massage-vung-mat-nubeauty-3
  Cách massage mắt chống bọng mắt

  Cách massage mắt khi mỏi giúp thoải mái đầu óc 

  Nếu ai hay làm việc với máy tính nhiều thì rất dễ gặp tình trạng bị mỏi mắt. Không chỉ làm thị lực của chúng ta kém đi mà mắt mệt mỏi sẽ  làm gương mặt chị em nhợt nhạt và già đi trông thấy. Cách massage mắt khi mỏi đơn giản như sau: 

  • Bước 1: Dùng ngón tay giữa để xoa bóp đầu xương mắt và đầu sống mũi theo hai chiều và bạn lặp lại động tác này từ 8 tới 10 lần. 
  • Bước 2: Bạn dùng ngón cái nhấn vào ngay dưới đầu chân mày, ngón trỏ nhấn vào điểm phía đuôi chân mày cùng lúc và liên tục day tròn trong khoảng 3 giây. Bạn lặp lại động tác này khoảng 5 lần nhé. 
  • Bước 3: Dùng ngón tay cái nhẹ nhàng nhấn vào khu vực hốc mắt. Nhấn và thả liên tục 5 lần.
  • Bước 4: Dùng ngón tay giữa và ngón trỏ của bạn di chuyển theo chiều lên và xuống tại thái dương trong 1 phút.
  • Bước 5: Tới bước cuối cùng này bạn sẽ sử dụng cả 10 đầu ngón tay nhẹ nhàng xoa bóp vùng nằm sọ sau mắt trong vòng 1 phút.  
  cach-massage-vung-mat-nubeauty-4
  Cách massage mắt khi mỏi giúp thoải mái đầu óc

  Xem thêm: Những điều khác biệt của máy Galvanic Nuskin mang lại cho làn da lão hóa

  Cách massage giảm mỡ mắt cho đôi mắt thêm xinh 

  Đánh bay nỗi lo mỡ mắt với 2 cách massage giảm mỡ mắt đơn giản tại nhà. 

  • Massage giúp giảm mỡ mí mắt trên: Bạn chỉ cần dùng 2 ngón tay áp út rồi nhẹ nhàng nâng mí lên sát chân mày. Với cách này sẽ giúp máu được lưu thông tốt hơn, nâng độ đàn hồi cho cả cơ và da. Lặp lại động tác 30 lần nhé. 
  • Massage giúp giảm mỡ mí mắt dưới: Đầu tiên hãy ngước mắt lên trên rồi đảo vòng tròn từ từ. Tiếp theo bạn nhắm mắt lại rồi dùng ngón áp út vuốt nhẹ từ trong ra ngoài. Lặp lại việc này 30 lần bạn nhé. 
  cach-massage-vung-mat-nubeauty-5
  Cách massage giảm mỡ mắt

  Cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí tại nhà 

  Đây có thể là tip mà bạn nào đang gặp vấn đề từ mắt 1 mí không được to tròn, long lanh quan tâm đây. Cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí cũng cực kì đơn giản thôi: 

  Để khởi động cho mắt quen với việc được massage cũng như là giúp mắt được thư giãn thì bạn hãy nhắm mắt lại rồi sau đó mở to mắt hết cỡ, lặp đi lặp lại khoảng 5 lần. 

  Sau đó bạn chậm rãi liếc mắt qua lại kết hợp hít thở. Đối với động tác này thì bạn cũng lặp đi lặp lại 5 lần nhé.  

  Bạn tập xoay tròn mắt theo chiều kim đồng hồ 3 lần rồi đảo mắt lại nhé. 

  Với động tác tiếp theo thì bạn xoa 2 bàn tay vào nhau cho nóng lên, nhẹ nhàng đặt lên mắt khoảng ba lần để giúp mạch máu được lưu thông tốt hơn. 

  Cuối cùng bạn dùng ngón trỏ để nhấn nhẹ nhàng từng điểm trên mí mắt. Với động tác này sẽ giúp mắt không bị trùng sụp và giảm thiểu việc mỏi mắt khi làm việc máy tính quá nhiều. 

  Thế nhưng bạn phải nhớ phải làm những động tác này đều đặn thì mới có hiệu quả được. Không thể mong ngày một ngày hai mà từ đôi mắt một mí thành hai mí nhanh chóng nếu chỉ dùng cách massage đơn thuần. 

  cach-massage-vung-mat-nubeauty-4
  Cách massage mắt để từ 1 mí sang 2 mí tại nhà

  Cách massage mắt cận giúp giảm độ 

  Mắt cận đã là một cái bệnh, nếu không biết chăm sóc đúng cách thì mắt rất dễ tăng độ rồi khiến khổ chủ phải đeo một cái gọng kính dày. Để chăm sóc mắt và cải thiện được độ cận thì cách massage mắt cận có thể giúp bạn có kết quả tốt hơn đấy.

  • Động tác giúp thư giãn và làm dịu đôi mắt 

   Bạn sẽ xoa 2 lòng bàn tay vào nhau làm ấm lòng tay rồi áp 2 lòng bàn tay vào mắt và giữ nguyên trong khoảng 10 giây. Hãy lặp lại động tác này 3 lần bạn nhé. 

  • Động tác giúp giãn cơ mắt, chống mỏi mắt 

  Với cách này bạn sẽ đảo mắt theo chiều kim đồng hồ và lại đảo theo chiều ngược lại. Đảo thật chậm trong 35 vòng, thật chậm và xoay đủ vòng bạn nhé. 

  • Động tác giúp máu lưu thông tốt hơn: 

  Thông thường nếu bạn nào hay đeo kính thì sẽ thấy rằng khi tháo mắt ra sẽ thấy mắt bị đơ. Đó là lí do tại sao mà bạn lại nên thường xuyên massage để giúp mắt không bị mỏi. Hãy đặt tay vào lần lượt 4 điểm xung quanh mắt rồi ở mỗi điểm  bạn hãy dừng lại và massage trong vòng 5 giây. Nhớ là lặp lại động tác này 36 lần nhé. 

  cach-massage-vung-mat-nubeauty-6
  Cách massage mắt cận giúp giảm độ mà không cần cắt kính

  Cách massage cho mắt sáng khỏe  

  Bạn có thể thấy các cách massage là gần giống nhau. Bởi mắt có khỏe thì mới sáng được cách massage cho mắt sáng cũng cực kì đơn giản. 

  Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi hoặc nhìn máy tính cả ngày thì bạn nên dành từ 5-10 phút đảo mắt liên tục theo chiều nhìn lên xuống hay  chiều vòng tròn cũng được. Không chỉ giúp giảm stress mà cũng giúp mắt bạn to hơn rất nhiều. 

  Đá lạnh cũng là một phương pháp tốt giúp bạn xóa tan đi thâm quầng và trả lại đôi mắt sáng cho bạn ngày nào. Chỉ cần và mỗi buổi sáng bạn dùng đá lạnh bỏ vào khăn sạch xoa nhẹ xung quanh vùng mắt. Nếu không có đá thì bạn có thể dùng muỗng bỏ vào ngăn lạnh. Sau đó đặt thìa lên phần mắt. Với mặt sau của muỗng thì bạn massage nhẹ nhàng quanh mắt nhé. 

  cach-massage-vung-mat-nubeauty-7
  Cách massage cho mắt sáng khỏe

  Cách massage mắt sau khi cắt mí giúp nhanh lấy lại vẻ đẹp tự nhiên long lanh ngày nào

  Sau khi cắt mí thật sự là một khoảng thời gian thật sự đau đầu vì không phải ai cũng biết cách massage mắt sau khi cắt mí làm sao cho khỏi sưng, mà nhanh chóng lấy lại được vẻ tự nhiên của đôi mắt. 

  Cách massage cực kì đơn giản, bạn sẽ nhẹ nhàng sử dụng ngón tay giữa massage vùng mô xung quanh mắt. Khi này mi mắt của bạn đang bị tổn thương chính vì thế mà khi massage bạn không được làm quá mạnh, đặc biệt là tại nếp mí vì nếu không cẩn thận có thể gây ra bung chỉ, vết cắt bị chảy máu,…Và không mà bạn còn nên dùng kem dưỡng chuyên để giúp mắt nhanh hồi phục. 

  cach-massage-vung-mat-nubeauty-8
  Cách massage mắt sau khi cắt mí

  Người dùng nói gì về máy Galvanic Spa? Cùng xem qua những review máy galvanic spa thật trong bài viết này nhé.

  Massage mắt có tác dụng gì đối với mắt ? 

  Thử đọc rất nhiều cách massage vùng mắt ở trên nhưng lại không biết  massage mắt có tác dụng gì thì thật là tội lỗi quá. Có rất nhiều lí do mà bạn nên massage mắt thường xuyên. 

  • Thứ nhất massage mắt sẽ giúp bạn tránh được những dấu hiệu lão hóa: Đừng đợi tới khi mắt xuất hiện nếp nhăn, thâm quầng rồi mới bắt đầu chăm sóc. Khi mắt không còn bị thâm, vùng da quanh mắt sẽ mịn màng và làm , không còn dấu hiệu lão hóa như chân chim, nếp nhắn chậm giúp duy trì nét thanh xuân của các chị em.
  • Thứ hai, việc massage mắt thường xuyên giúp kích thích tuần hoàn và thư giãn mắt. Không chỉ là massage cho mắt mà massage là một liệu pháp tốt, giúp kích thích tuần hoàn máu vùng mắt. Khi tuần hoàn máu tốt thì mắt sẽ không còn mỏi nữa. Kết hợp với việc thoa kem dưỡng sẽ giúp dưỡng chất được kích thích tốt hơn, tăng hiệu quả thẩm thấu vào làn da mỏng manh của mắt.
  • Thứ ba, massage thường xuyên còn ngăn ngừa hiệu quả các bệnh về mắt.
  cach-massage-vung-mat-nubeauty-9
  Massage mắt sẽ giúp bạn tránh được những dấu hiệu lão hóa

  Nếu ai hay làm việc với máy vi tính thì các thiết bị điện tử sẽ khiến cho đôi mắt phải hoạt động quá tải, lâu dần sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy như: hoa mắt, nhức đầu, suy giảm thị lực. Có một lợi ích tuyệt vời cho ai hay massage mắt thường xuyên vì nó giúp cải thiện vi tuần hoàn mô mắt, điều tiết cơ mi, mạng lưới truyền oxy, cải thiện thị lực, các bệnh về mắt. 

  Nếu khuôn mặt là điểm biểu hiện tất cả những sự lão hóa, già nua thì đừng ngần ngại mà chăm sóc thật kĩ vùng mắt nhé. Bởi đây là vô cùng nhạy cảm, nên việc chăm sóc vùng mắt rất quan trọng. Hãy bỏ túi 7 cách massage mà Nubeauty đã dành cho bạn để khi có vấn đề thì dùng ngay nhé. 

  Một bài viết cho những ai đang thắc làm sao để da hết nhăn. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

  Mã code khuyến mãi sản phẩm bất kỳ dưới đây nha

  Áp dụng cho bất kỳ sản phẩm nào có tại Nubeauty. Chỉ cần gửi mã cho nhà phân phối chính thức liên kết với Nubeauty. Lưu ý số lượng có hạn

  Điều kiện áp dụng: Tổng đơn hàng trên 1,6 triệu vnđ

  ma-giam-gia-tren-hinh-code-nubeauty
  Điều kiện áp dụng: Tổng đơn hàng trên 1,6 triệu vnđ