Bà bầu ăn sữa chua có tốt không? Có ảnh hưởng gì tới thai kỳ?

Sữa chua là một thức ăn thơm ngon được mọi người ưa thích từ vị ngọt thanh, hơi chua chua của sữa lên men, đồng thời có thể kết hợp với nhiều loại hoa quả để trở thành sữa chua hoa quả thơm ngon giàu vitamin. Nhưng khi có bầu chị em vẫn luôn cẩn trọng với mọi thức ăn, kể cả dòng sữa chua thơm ngon yêu thích đó.

Vậy bà bầu ăn sữa chua có tốt không? Các mẹ hãy cùng đi tìm câu trả lời qua những thông tin dưới đây nhé!

Tác dụng của sữa chua đối với sức khỏe

Sữa chua là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe đã có nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh điều đó. Bởi trong sữa chua có rất nhiều dưỡng chất canxi, magie, vitamin A, vitamin B12, vitamin C, vitamin D… Ngoài ra do được chiết suất từ sữa nên sữa chua chứa một số chất béo, chất đạm….

Sử dụng sữa chua trong khẩu phần ăn hàng ngày bạn sẽ giúp cơ thể trao đổi dưỡng chất tốt hơn. Đặc biệt là hệ tiêu hóa được cung cấp thêm 1 lượng men vi sinh dồi dào sẽ kích thích hơn giảm thiếu các bệnh về đường ruột.

Một số tác dụng chính của sữa chua đối với sức khỏe được liệt kê phổ biến như: giảm cholesterol trong máu, ngăn ngừa loãng xương, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, giúp ích cho sức khỏe của trái tim, kiểm soát cân nặng, chống ung thư trực tràng…

ba-bau-an-sua-chua-co-tot-khong
Mẹ bầu ăn sữa chua có tốt không?

Tác dụng của sữa chua đối với bà bầu

Đó là tác dụng của sữa chua đối với người bình thường thì là như vậy còn với mẹ bầu thì ra sao? Câu trả lời là mẹ bầu ăn sữa chua rất tốt nha! Đây là nghiên cứu đã được các nhà khoa học công nhận và chứng minh. Vậy hãy cùng điểm danh các lợi ích mà sữa chua đem lại cho mẹ bầu nhé!

Sữa chua giúp mẹ bầu giảm chứng táo bón thai kỳ

Có thể nói rằng táo bón thai kỳ là điều ám ánh sợ hãi đối với mỗi mẹ bầu và cũng vì chứng bệnh này mà nhiều mẹ sau sinh đã mắc thêm cả bệnh trĩ. Bởi quá trình mang thay cơ thể thay đổi thể chất cũng bị nóng hơn bình thường, táo bón là điều dễ mắc phải nhất.

Và sữa chua chính là vị cứu tinh của các mẹ bầu – thành phần sữa chua chứa rất nhiều khoáng chất, các vi khuẩn có lợi rất tốt với đường ruột của cải thiện đường tiêu hóa giúp phụ nữ mang thai hấp thụ thức ăn tốt hơn, đồng thời giảm các triệu chứng rõ rệt.

Sữa chua là bí quyết giúp mẹ bầu kiểm soát cân nặng hiệu quả

Ai mang bầu cũng sợ tăng cân quá độ mà nguyên nhân chính của việc này là các mẹ thường mắc chứng thèm ăn, đói nhanh, và lúc nào cũng có cảm giác nhạt mồm nhạt miệng. Tuy nhiên sữa chua sẽ giúp các mẹ loại bỏ chứng thèm ăn một cách hiệu quả.

Lý giải hiện tượng này là do lượng canxi trong sữa chua sẽ không thể được hấp thụ trọn vẹn, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Sữa chua giúp mẹ bầu và em bé khỏe mạnh hơn

Sữa chua thường chứa nhiều chất protein cần thiết cho sự phát triển cơ bắp, do đó giúp các chị em khi mang thai duy trì độ săn chắc cơ bắp và giúp thai nhi khỏe mạnh khi ở trong bụng mẹ.

Các bà bầu đau đầu vì thường khi mang thai cân nặng tăng mạnh, vấn đề này là do huyết áp và cholesterol trong máu. Và lúc này sữa chua tác dụng giúp cân bằng huyết áp tốt, giảm lượng cholesterol trong máu và có một trái tim khỏe mạnh.

Sữa chua có nhiều dưỡng chất vitamin khoáng chất giúp tăng sức đề kháng cho mẹ, giúp mẹ bầu giảm nguy cơ mắc các bệnh ốm vắt, tránh ảnh hưởng tới sức khỏe thai kỳ.

ba-bau-an-sua-chua-co-tot-khong-1
Sữa chua giúp giảm chứng táo bón thai kỳ hiệu quả

Sữa chua giúp các mẹ bầu trở nên xinh đẹp hơn

Sữa chua cung cấp rất nhiều vitamin đặc biệt là khi kết hợp với hoa quả. Điều này cũng giúp các mẹ bầu dưỡng da từ bên trong, suốt quá trình mang thai sẽ giúp làn da trở nên đẹp hơn. Đồng thời nếu sử dụng sữa chua không đường các mẹ có thể tận dụng đắp mặt nạ tự nhiên.

Chế độ ăn sữa chua của bà bầu như thế nào là phù hợp

Thời điểm ăn sữa chua tốt nhất của mẹ bầu là sau bữa ăn chính, thường là sau bữa ăn trưa và ăn tối. Tốt nhất là sau 30 phút đến 2 tiếng. Bởi vào thời điểm này thì các bé trong bụng có thể hấp thu được hoàn toàn các dưỡng chất.

Mẹ bầu nên ăn chỉ 2 hộp sữa chua mỗi ngày, bởi nếu ăn nhiều quá dễ dẫn tới tình trạng đầy bụng và cảm giác cồn cào sẽ khiến mẹ bầu cảm giác khó chịu.

Nên bỏ sữa chua ra ngoài để giảm cảm giác lạnh khoảng 30 phút. Để đảm bảo mẹ ăn sữa chua không bị lạnh bụng và cảm giác đầy bụng.

Lưu ý không nên ăn sữa chua vào lúc đói, chúng sẽ khiến các mẹ bầu tổn thương dạ dày và gặp một số vấn đề về tiêu hóa, bởi lúc này lượng canxi trong sữa chua sẽ không hấp thu được hết, đồng thời sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Câu trả lời cho vấn đề bà bầu ăn sữa chua có tốt không? đã có. Các mẹ bầu hãy lựa chọn cho mình loại sữa chua yêu thích ngay nhé! Chúc bạn sẽ có 1 thai kỳ khỏe mạnh.