So sánh sữa Meiji và Morinaga – Đâu là dòng sữa mà mẹ nên chọn cho bé?

Sữa bột cho bé Meiji và Morinaga đều là hai dòng sữa công thức được rất nhiều bà mẹ bỉm sữa tin tưởng lượng chọn. Tuy nhiên, để chọn mua được sản phẩm phù hợp và tốt cho bé, không ít bà mẹ đã đặt hai dòng sản phẩm này lên bàn cân so sánh.

Tuy nhiên, lại không ít người biết liệu nên so sánh sữa Meiji và Morinaga trên những tiêu chí nào. Vì vậy, hãy để mẹ Bắp Nubeauty bật mí cho bạn biết nhé!

Vài nét cơ bản về sữa Meiji và Morinaga

1. Sữa Meiji

Sữa Meiji là một trong những dòng sản phẩm mà mình cho bé ở nhà sử dụng rất sớm để bổ sung dưỡng chất. Vì được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và áp dụng nghiêm ngặt các tiêu chuẩn về dinh dưỡng nên mẹ Bắp Nubeauty rất yên tâm khi cho bé sử dụng sữa khi chỉ mới gần một tuổi.

Xét về các yếu tố phát triển chung ở bé thì mình tin Meiji có thể đáp ứng đủ và tốt nhưng nhu cầu từ các mẹ. Khi cho bé sử dụng Meiji, mình thực sự cảm thấy rất an tâm với sự phát triển tự nhiên, lành mạnh ở bé.

so-sanh-sua-meiji-va-morinaga
Công thức sữa của Meiji chứa nhiều dưỡng chất tốt cho bé

2. Sữa Morinaga

Trước khi tìm hiểu về Morinaga, mẹ Bắp Nubeauty thấy có rất nhiều người đặt lên bàn cân so sánh sữa Meiji và Morinaga. Đây là hai loại sữa có khá nhiều điểm tương đồng nên mình cho rằng sự so sánh này là hoàn toàn dễ hiểu.

Với sữa Morinaga, mẹ Bắp Nubeauty cũng dành khá nhiều lời khen cho sản phẩm này. Và điểm khiến mình ấn tượng nhất là sự phân chia thành hai loại của Morinaga. Theo đó, một loại và dành cho thị trường nội địa Nhật Bản và một dành cho thị trường Việt Nam.

Với riêng loại dành cho thị trường Việt Nam thì được phân phối độc quyền bởi công ty sữa Lê Mây. Khi mua sữa Morinaga cho bé, mình đã lựa chọn sản phẩm dành cho thị trường Việt Nam vì nghĩ nó phù hợp với khẩu vị của bé hơn. Sau này, mình cho bé sử dụng sản phẩm của Nhật và thật may là bé ăn rất tốt.

Giống như sữa Meiji, mình tìm hiểu và biết Morinaga cũng chứa rất nhiều dưỡng chất tốt cho sự phát triển toàn diện ở bé. Tuy nhiên, khi so sánh sữa Meiji và Morinaga, mình cũng nhận thấy những điểm khác nhau rõ rệt. Và mẹ Bắp Nubeauty tin rằng sự khác biệt này sẽ giúp mẹ bỉm sữa tìm được sản phẩm phù hợp với bé hơn đấy.

so-sanh-sua-meiji-va-morinaga-1
Sữa Morinaga

So sánh sữa Meiji và Morinaga trên những tiêu chí nào?

1. Nguồn gốc phát triển

Mẹ Bắp Nubeauty cho rằng, yếu tố đầu tiên để đánh giá, so sánh sữa Meiji và Morinaga chính là nguồn gốc phát triển của chúng. Theo tìm hiểu của mình thì cả hai loại sữa Meiji và Morinaga đều được sản xuất từ các thương hiệu hàng đầu Nhật Bản.

Những thương hiệu này đều đã có kinh nghiệm sản xuất, cạnh tranh trên thị trường gần 100 năm.

Cả Meiji và Morinaga đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Đồng thời mỗi sản phẩm đều phải chịu sự giám sát nghiêm ngặt từ các chuyên gia. Do đó, khi đánh giá về nguồn gốc, mình hoàn toàn không có gì phàn nàn cả.

Mình cho rằng, nguồn gốc sản xuất của hai dòng sữa này đều được đánh giá ngang nhau.

2. Mức độ an toàn đối với bé

Vì được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao và được giám sát chặt chẽ nên mình đều đánh giá cao mức độ an toàn của cả sữa Meiji và Morinaga. Nhất là khi hai loại sữa này đến từ Nhật Bản, một đất nước luôn đề cao giá trị sức khỏe và an toàn của các bé nhỏ.

Một người chị đồng nghiệp của mình từng chia sẻ rằng, mọi loại sữa bột của Nhật trước khi đem ra thị trường đều được kiểm tra rất gắt gao. Vì thế, nếu tìm hiểu một chút, bạn sẽ thấy Meiji và Morinaga đều chứa những thành phần an toàn và có lợi cho các bé. Đặc biệt, việc đạt chuẩn quốc tế ISO 9001 càng khiến mình tin tưởng hơn vào sự an toàn của sản phẩm này.

Mẹ Bắp Nubeauty cũng bật mí cho các mẹ bỉm sữa về một điều nhỏ khi kiểm tra độ an toàn của sữa nhé. Không chỉ khi so sánh sữa Meiji và Morinaga mà với bất kỳ loại sữa nào, tiêu chuẩn quốc tế ISO9001 chính là một thước đo chắc chắn nhất đấy!

3. Mùi vị

Khi bé nhà mình bắt đầu dùng sữa công thức, mình đã chú ý rất nhiều đến mùi vị của sữa khi chọn mua. Thời gian đầu mình cho bé dùng Meiji vì sữa có vị khá thanh, gần giống với vị sữa mẹ. Vì bé chưa được một tuổi nên việc uống sữa công thức quá ngọt là không tốt. Do đó, mình đã rất an tâm khi cho bé dùng Meiji.

Sau này, vì một vài đặc tính phù hợp, mình có cho bé dùng thêm cả sữa Morinaga. Và thật may là mùi vị của dòng sữa này cũng khá tương đồng với Meiji. Sữa cho vị không có ngọt, mát và thích hợp với khẩu vị của các bé.

Nếu so sánh sữa Meiji và Morinaga về mùi vị thì mình thấy chúng không có sự khác biệt quá lớn. Về cơ bản thì độ ngọt thanh, dịu đều rất thích hợp với khẩu vị của các bé.

so-sanh-sua-meiji-va-morinaga-2
So sánh sữa Meiji và Morinaga trên những tiêu chí nào?

4. Độ đậm đặc

Mình quan tâm khá nhiều về độ đậm đặc khi lựa chọn mua Meiji và Morinaga. Những loại sữa cho bé quá đặc có thể khiến bé cảm thấy không ngon miệng. Đồng thời chúng cũng không tốt cho việc hấp thụ dưỡng chất ở các bé. Vì thế, tiêu chí của mình khi tìm mua sữa công thức chính là có độ loãng vừa phải, tốt cho việc hấp thụ của bé nhà mình.

Mình đều khá hài lòng về độ đậm đặc khi thử pha cả Meiji và Morinaga. Khi pha theo tỉ lệ công thức, sữa vừa đảm bảo được cả về mùi vị và độ loãng. Khi cho bé uống, mình cũng thấy bé uống khá nhanh và ngon miệng. Vì thế, trên tiêu chí này, mình đánh giá chất lượng của sữa Meiji và Morinaga là như như nhau.

5. Quy cách đóng gói

– Sữa Meiji

Vì quen nhìn sữa bột nên khi mua sữa Meiji, mình khá thích thú với thiết kế dạng thanh của sản phẩm. Bên cạnh đó, Meiji cũng có cả dạng bột nhưng mình lại ưa chuộng việc dùng thanh hơn.

Với thiết kế dạng thanh, việc pha sữa cho bé sẽ dễ dàng và sạch sẽ hơn. Mình có thể hạn chế tối đa lượng bột rơi vãi khi pha sữa. Nhờ vậy, không chỉ tiết kiệm được thời gian pha chế, mình còn tránh lãng phí bột khi sử dụng nữa.

Một điểm mình cũng rất thích khi sử dụng Meiji dạng thanh là việc mang theo bên mình sẽ đơn giản và tiện lợi hơn. Tuy nhiên cá nhân mình thấy khi pha chế thì khả năng hòa tan dạng thanh sẽ lâu hơn dạng bột một chút.

– Sữa Morinaga

Không được đa dạng như Meiji, sữa Morinaga được sản xuất theo dạng bột. Tuy nhiên mình cho rằng đây không phải điều gì quá bất lợi. Bởi thực tế, pha sữa dạng bột đã quá quen thuộc với các bà mẹ bỉm sữa. Thậm chí, những người đồng nghiệp của mình lại có xu hướng thích dùng sữa dạng bột hơn dạng thanh.

Tuy nhiên, khi dùng sữa Morinaga mình cũng không gặp điều gì phiền toái ca. Vì bột được chia thành từng gói riêng nên khi mang theo, mình cũng không sợ bị vương vãi hay dây bột. Khi pha chế, khéo léo một chút thì bạn cũng có thể tránh việc dây bột ra bên ngoài đấy.

so-sanh-sua-meiji-va-morinaga-3
Mùi vị của sữa Meiji và sữa Morinaga như thế nào?

6. Công thức sữa

– Sữa Meiji

Mình tin rằng công thức sữa chính là yếu tố được các bà mẹ so sánh sữa Meiji và Morinaga là nhiều nhất. Thời gian đầu mình cho bé dùng sữa Meiji vì sữa có công thức khá tương đồng với sữa mẹ. Như vậy, bé có thể ăn ngon miệng mà không cảm thấy lạ lẫm như khi uống sữa công thức có vị khác với sữa mẹ.

Một điểm mình rất thích ở Meiji chính là trong sữa có chứa hàm lượng lớn DHA và ARA. Đây đều là những dưỡng chất rất tốt cho sự phát triển trí não và khả năng tư duy của bé. Bên cạnh đó, Meiji còn là dòng sữa giàu các loại khoáng chất và vitamin. Điều này khiến mình thực sự an tâm về sự phát triển của bé khi sử dụng sữa.

Bên cạnh tỉ lệ cân bằng giữa khoáng và vitamin, các chất như Omega 3 và 6, Choline cũng là yếu tố khiến mình đặc biệt tin tưởng sử dụng Meiji. Nhờ chúng, bé mà mình thực sự phát triển rất tốt và khỏe mạnh.

– Sữa Morinaga

Một điểm chung nho nhỏ là sữa Morinaga có những thành phần cơ bản tương đối giống sữa mẹ như Meiji. Tuy nhiên khi tìm hiểu sâu hơn thì mình thấy Morinaga cũng có dưỡng chất có lợi riêng mà Meiji không có.

Xét về khả năng thúc đẩy tư duy và phát triển trí thông minh ở bé thì mình đánh giá Meiji có phần nhỉnh hơn vì Morinaga chỉ chứa hàm lượng lớn DHA. Tuy nhiên, bù lại, sản phẩm lại giàu Lactoferrin, một loại protein liên kết với sắt chính vốn chỉ có ở sữa non của mẹ. Mình cho rằng điểm này đã giúp Morinaga tạo lại được thế cân bằng với Meiji.

Tất nhiên, là dòng sữa công thức cho bé thì Morinaga không thể thiếu vitamin và các khoáng chất cần thiết.

Nếu so sánh Meiji và Morinaga một cách khách quan thì công thức sữa của chúng là tương đối giống nhau. Tuy nhiên những điểm khác biệt nho nhỏ sẽ tạo ra sự phù hợp hơn về nhu cầu của các mẹ bỉm sữa hiện nay.

7. Khả năng làm mát, hỗ trợ tiêu hoá

– Sữa Meiji

Sữa Meiji thường được mình gọi vui là “sữa rau” vì chúng rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ. Trong các loại sữa làm mát thì mình thấy rằng Meijin đang là cái tên được rất nhiều mẹ bỉm sữa tin dùng.

Bé nhà mình có hệ tiêu hoá không tốt nên thường xuyên bị táo bón nếu uống phải dòng sữa nóng, khó hấp thu. Tuy nhiên khi mình bắt đầu cho bé uống Meiji thì tình trạng này giảm hẳn. Thậm chí mình còn còn hệ tiêu hoá của bé được cải thiện khá tốt, bé ăn ngon miệng và hấp thu dưỡng chất, đi tiểu – đại tiện cũng bình thường và “trơn tru”

– Sữa Morinaga

Mình cho bé uống thử sữa Morinaga sau khi dùng hết Meijin. Và nếu nói về độ làm mát và thúc đẩy tiêu hoá thì mình ưu ái dành lời khen cho Morinaga nhiều hơn. Mình thấy nhiều người đánh giá rằng, Morinaga là dòng sữa mát nhất trong các loại sữa Nhật.

Và bản thân mình cũng đồng ý khi bé nhà mình thực sự rất thích và hợp uống loại sữa này. Đặc biệt, chỉ một thời gian ngắn sử dụng sữa nhưng gần như bé nhà mình không còn bất kỳ biểu hiện nào của việc táo bón nữa. Điều đó khiến mình cảm thấy an lòng rất nhiều.

8. Khả năng thúc đẩy tăng cân cho bé

– Sữa Meiji

Vì là một dòng sữa mát và dễ hấp thụ dưỡng chất nên mình thấy khả năng thúc đẩy cân nặng của Meiji tương đối tốt. Bé nhà mình không quá kén ăn nhưng lại hơi gầy một chút. Vì thế, mình vẫn ưu tiên lựa chọn Meiji cho bé để bé có thể cải thiện được cân nặng tốt hơn.

Mình có tìm hiểu và biết Meiji rất phù hợp với nhu cầu tăng cân. Vì thế, nếu mẹ bỉm sữa muốn cải thiện cân nặng để con khỏe mạnh thì nên chọn Meiji. Một điều bạn có thể an tâm là Meiji thúc tăng cân tự nhiên nên không gây ra dấu hiệu bệnh nào nguy hiểm cho bé. Đặc biệt, những thay đổi về cân nặng của bé được bộc lộ rất nhanh trong quá trình mình cho bé uống sữa.

– Sữa Morinaga

Mình có một lời khuyên nho nhỏ dành cho những mẹ có bé bị suy dinh dưỡng là nên sử dụng Meiji thay vì Morinaga. Xét trong những dòng sữa Nhật mình từng dùng cho bé thì mình thấy Morinaga là sản phẩm tăng cân chậm nhất. Một người chị mình quen từng cho bé dùng sữa trong khoảng thời gian khá dài nhưng không thấy sự thay đổi đáng kể về cân nặng.

Tuy nhiên, nếu dùng cho những bé cơ cơ địa nóng hoặc khó hấp thu dưỡng chất thì mình cho rằng Morinaga khá phù hợp. Vì vậy, bạn có thể dựa vào thể chất của bé để cho thể lựa chọn được một loại sữa phù hợp.

so-sanh-sua-meiji-va-morinaga-4
Khả năng làm mát ,hỗ trợ tiêu hoá của sữa công thức cho bé

9. Khả năng phát triển trí não, tư duy

Sữa Meiji

Khả năng phát triển trí não, tư duy ở trẻ của sữa Meiji luôn là một trong những điều khiến mình rất hài lòng. Trong sữa Meiji chứa một hàm lượng lớn cả DHA và ARA. Nhờ vậy, não bộ của bé luôn được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Mình là người khá cầu toàn nên cực kỳ quan tâm đến việc phát triển thể chất ở bé, đặc biệt là tư duy não bộ. Vì vậy, mình rất an tâm khi bé luôn thể hiện sự sáng dạ, lanh lợi của mình trong quá trình phát triển.

Sữa Morinaga

Cũng giống như Meiji, sữa Morinaga cũng chứa hàm lượng lớn DHA và Omega3. Tuy nhiên, so với Meiji, khả năng thúc đẩy phát triển trí tuệ của Morinaga lại có phần ưu việt hơn. Mình cho rằng, lý do chủ yếu là Morinaga được sản xuất dựa trên công nghệ đột phá độc quyền về trí não. Bên cạnh đó, vì có DHA lớn hơn nên khả năng hấp thụ và phát triển ở bé cũng cao hơn.

Dù vậy, mẹ Bắp Nubeauty cho rằng sự chênh lệch này là không đáng kể. Vì tóm lại, khi so sánh sữa Meiji và Morinaga, mình thấy chúng đều tạo những điều kiện tốt nhất để trí tuệ của bé được phát triển toàn diện.

10. Khả năng thúc đẩy phát triển chiều cao

Sữa Meiji

Các sản phẩm sữa của Nhật Bản luôn chú trọng đến việc thúc đẩy, tăng trưởng chiều cao cho trẻ ngày từ khi còn nhỏ. Chính vì vậy mình rất an tâm khi cho bé sử dụng Meiji.

Điểm mình thích nhất chính là Meiji chứa tỷ lệ canxi và vitamin D cân đối và dồi dào. Nhờ vậy, trong quá trình phát triển, bé nhà mình có những biểu hiện cao lớn rất rõ ràng. Và khi mình tìm hiểu sâu hơn thì được biết hầu hết các sản phẩm sữa công thức cho bé tại Nhật đều dao động xung quanh tỷ lệ chuẩn.

Sữa Morinaga

So với Meiji thì mình thấy Morinaga có khả năng thúc đẩy phát triển chiều cao vượt trội hơn. Sau khi bé dùng hết Meiji, mình đã có một thời gian cho bé sử dụng Morinaga. Và kết quả thực sự khiến mình rất hài lòng.

Sang đến độ một tuổi rưỡi, mình có thể thấy rõ sự thay đổi về chiều cao của bé. Đặc biệt, mặc dù cao lên nhưng cơ thể của bé vẫn rất rắn chắc và tràn trề sức sống. Nhìn thấy bé như vậy mình thực sự cảm thấy rất hạnh phúc.

11. Khả năng thúc đẩy phát triển, tăng cường hệ miễn dịch

Sữa Meiji

Mình thấy sữa Meiji có khả năng tăng cường hệ miễn dịch của bé khá tốt nhờ cấu trúc Fructo – oligosaccharides (FOS). Đây là một dạng của chất xơ tự nhiên nên rất tốt đối với hệ tiêu hóa còn yếu ở các bé.

Mình còn đọc được một thông tin là FOS có thể kích thích sự sinh sôi của các lợi khuẩn đường ruột. Nhờ đó, hệ miễn dịch của bé cũng trở nên mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, mình tin rằng Nucleotides cũng là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy khả năng miễn dịch ở các bé.

Sữa Morinaga

Nếu so sánh sữa Meiji và Morinaga thì mình tin sẽ có nhiều mẹ bỉm sữa ấn tượng với Morinaga hơn. Nguyên do chính là Morinaga là dòng sữa sớm nhất có sự xuất hiện của Lactoferrin. Đây là một dạng chất đạm có rất nhiều trong sữa mẹ và cực tốt với các bé.

Bên cạnh Meiji, mình cũng thường xuyên thay đổi sang Morinaga vì muốn tăng cường khả năng miễn dịch cho bé. Thực tế nhờ vậy mà nếu xét về khả năng miễn dịch, Morinaga đã thể hiện vai trò của mình tốt hơn rất nhiều.

12. Giá tiền

Nếu so sánh về giá cả thì cả Meiji và Morinaga đều có mức giá tương đương với phổ tuổi sử dụng như nhau. Tuy nhiên, mẹ Bắp Nubeauty bật mí cho bạn một chút là dòng sữa Morinaga số 9 có chất lượng cực tốt nhưng giá mặt bằng chung lại thấp hơn so với Meiji đấy!

so-sanh-sua-meiji-va-morinaga-5
Giúp tăng cường chí não và giúp bé tăng cân

Kết luận: Nên chọn mua sữa Meiji hay Morinaga?

Với những tiêu chí so sánh sữa Meiji và Morinaga, mẹ Bắp Nubeauty tin rằng bạn đều đã ít nhiều hiểu rõ hơn về 2 dòng sản phẩm hot này. Để đánh giá sản phẩm nào tốt hơn thì thực sự rất khó vì mỗi loại đều có những ưu điểm riêng.

Vì vậy, mình cho rằng thay vì đánh giá chung, bạn nên nhìn vào từng khía cạnh của sản phẩm. Theo đó, lựa chọn loại sữa có tiêu chí phù hợp với bé theo mình mới là lựa chọn sáng suốt nhất.

Với những chia sẻ trên, mình mong rằng phần nào đã giúp bạn so sánh sữa Meiji và Morinaga được rõ hơn. Vậy bạn đã tìm được loại sữa thích hợp với bé nhà mình hay chưa?

Xem thêm: (TOP 5) Bình sữa cho bé không chịu bú tình, giúp bé ti ngoan